Chuyên mục

Những thói quen gây hại của chị em phụ nữ khi sử dụng xe ga

VTVlive/ Theo Trí Thức Trẻ - 30/06/2015 - 15:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Phụ nữ thường được tiếng là cẩn thận và giữ xe nhưng thực tế lại có những thói quen khiến chiếc xe ga kém bền đẹp nếu duy trì trong thời gian dài.

"Xe nữ đi" là dòng quảng cáo để bán xe ga cũ hiện xuất hiện nhan nhản trên các trang rao vặt. Sở dĩ người ta quảng cáo như thế vì xe ga của phụ nữ thường còn mới và bền hơn do chị em ít đi đường dài, hiếm khi chạy tốc độ cao đồng thời có xu hướng cẩn thận hơn nam giới. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là chị em phụ nữ ai cũng biết cách sử dụng xe ga sao cho bền đẹp.

Một trong những thói quen gây hại nhất của chị em phụ nữ khi sử dụng xe ga chính là không có khái niệm thay dầu động cơ. Nhiều chị em sau khi mua xe cứ thoải mái đi mà không hề nghĩ đến chuyện bao giờ phải thay dầu. Điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy vì dầu nhớt chẳng khác nào "máu" động cơ.

Các chị em thường không chú ý tới việc bảo dưỡng thay dầu xe ga (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Các chị em thường không chú ý tới việc bảo dưỡng thay dầu xe ga

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Tất nhiên, vẫn có giải pháp phù hợp cho những chị em hay quên hoặc lười thay dầu động cơ. Giải pháp đó là mua những chiếc xe ga có khoảng cách giữa những lần thay dầu dài như Vespa Primavera 3V i.e. Động cơ 3V i.e. cho phép khoảng cách giữa các lần bảo dưỡng định kỳ tăng lên đối đa 5.000 km. Trong khi đó, khoảng cách giữa các lần thay mới dầu hoàn toàn là 10.000 km.

Nói như vậy không có nghĩa là các chị em cứ vô tư đi hết 10.000 km rồi mới kiểm tra và thay dầu. Theo khuyến cáo của hãng Piaggio, các chị em nên kiểm tra dầu sau mỗi 3.000 km. Khi kiểm tra, nếu thấy thiếu dầu, các kỹ thuật viên của Piaggio sẽ yêu cầu châm thêm dầu nhớt để đảm bảo hoạt động bôi trơn của động cơ. Dầu của xe ga Vespa Primavera 3V i.e. sẽ được thay mới hoàn toàn sau khi chị em chạy 10.000 km. Việc này sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho xe của các chị em.

Vespa Primavera 3V i.e là giải pháp dành riêng cho các chị em lười thay dầu nhưng vẫn muốn xe luôn bền đẹp như mới trong thời gian dài (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Vespa Primavera 3V i.e là giải pháp dành riêng cho các chị em "lười" thay dầu nhưng vẫn muốn xe luôn bền đẹp như mới trong thời gian dài (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bên cạnh các giải pháp kỹ thuật hoàn hảo, Vespa Primavera còn mang thiết kế sang trọng, kiêu hãnh mà vẫn mềm mại, nữ tính. Vespa Primavera được định vị ở phân khúc sản phẩm cao cấp của Vespa, dành riêng cho phái nữ, thể hiện "quyền năng kiêu hãnh" của các quý cô sở hữu chiếc xe này.

Phiên bản Vespa Primavera màu đen thể hiện sự đẳng cấp, quyền lực, quyến rũ (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Phiên bản Vespa Primavera màu đen thể hiện sự đẳng cấp, quyền lực, quyến rũ

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Vespa Primavera màu xanh dương phù hợp với các quý cô ưa chuộng phong cách nữ tính (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Vespa Primavera màu xanh dương phù hợp với các quý cô ưa chuộng phong cách nữ tính (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Một chiếc xe kết hợp giữa vẻ ngoài thanh lịch và bộ động cơ khỏe, bền bỉ, sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho phái nữ (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Một chiếc xe kết hợp giữa vẻ ngoài thanh lịch và bộ động cơ khỏe, bền bỉ, sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chị em (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

VTVlive/ Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 15 sắp lên kệ, iPhone đời cũ giảm giá mạnh

VTV.vn - iPhone đã qua sử dụng tiếp tục giảm giá mạnh khi mà chỉ ít ngày nữa iPhone 15 Series được mở bán tại thị trường Việt Nam.

Người dân thích thú với sản phẩm OCOP các địa phương đang trưng bày tại Hà Nội

VTV.vn - Hàng nghìn sản phẩm OCOP đặc sản của nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thu hút người dân Hà Nội trải nghiệm mua sắm.