Chuyên mục

Saigontourist dự kiến hoàn thiện cổ phần hóa trong năm 2015

NA - Theo Trí Thức Trẻ - 06/01/2015 - 11:12 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tổng công ty Du lịch Saigon (Saigontourist) và Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ cùng cổ phần hóa trong năm 2015.

Ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, cho biết thông tin trên trong cuộc họp tổng kết năm 2014 diễn ra trong hôm nay (29-1) tại TPHCM. Công ty này chưa cho biết thông tin về việc định giá tài sản, thương hiệu, bán cổ phần như thế nào nhưng cho biết kế hoạch cổ phần hóa sẽ thực hiện trong năm nay.

Trong năm ngoái, Saigontourist đón hơn 2,15 triệu lượt khách du lịch, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2013. Doanh thu toàn tổng công ty đạt 16.366 tỉ đồng, tăng 7,1%. Tổng lãi gộp là 4.523 tỉ đồng, tăng 4,3% so với năm trước đó. Vào năm ngoái, công suất phòng bình quân của khối khách sạn đạt 60,5%. Trong tổng doanh thu của Saigontourist, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (công ty con) đóng góp 3.100 tỉ đồng.

Cũng theo ông Việt, cùng với việc cổ phần hóa, tổng công ty cũng đang tiếp tục thoái vốn tại các doanh nghiệp đầu tư ngoài ngành sản xuất kinh doanh chính. Đến cuối năm nay, Saigontourist sẽ thoái vốn toàn bộ tại các danh mục đầu tư chứng khoán, ngân hàng và quỹ đầu tư.

Ông Trần Hùng Việt, tổng giám đốc Saigontourist

Ông Trần Hùng Việt, tổng giám đốc Saigontourist (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Saigontourist đã làm thủ tục thoái vốn tại 24 công ty và đã thoái vốn 7 công ty trong số đó (gồm Công ty Cổ phần Chứng khoán Chợ Lớn, Công ty Chứng khoán Saigontourist, Quỹ đầu tư Vietcombank, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông, Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Kiên Long và Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ và Ngân hàng TMCP Sài Gòn).

NA - Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội dự kiến thu thêm 2000 tỷ mỗi năm từ sản xuất rau sạch

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm ngày càng tăng của người dân Thủ đô, thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch và định hướng mở rộng thêm nhiều diện tích rau an toàn.

Tín dụng đen hoành hành hậu COVID-19: Lãi suất "cắt cổ" đến 700%, người vay “dở sống, dở chết”

VTV.vn - Hậu COVID-19, các tổ chức tín dụng đen đang ngày càng hoành hành đe doạ cả cuộc sống, tính mạng của người dân và cả doanh nghiệp.