Tại sao iPhone 7 jet black không có để mua?

Du Lam/ictnews-Thứ tư, ngày 28/09/2016 09:52 GMT+7

VTV.vn - Trên thị trường hiện, iPhone 7 jet black đang "cháy hàng" trên mọi mặt trận, vì sao lại như vậy?

Nếu đặt iPhone 7/ 7 Plus màu jet black (đen bóng) từ Apple, bạn phải đợi đến tháng 11 mới được giao hàng. Nguyên nhân chính dẫn đến sự khan hàng này là Apple đang gặp vấn đề với quá trình sản xuất vỏ jet black, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI.

Trong bản nghiên cứu của mình, ông Kuo viết iPhone 7 jet black "chịu ảnh hưởng từ tỉ lệ hiệu suất sản xuất vỏ thấp, chỉ từ 60-70%". Điều đó đồng nghĩa số lượng lớn vỏ do các đối tác của Apple sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng, dẫn đến cung ứng không đủ. 

Tại sao iPhone 7 jet black không có để mua? - Ảnh 1.

iPhone 7 jet black đang "cháy hàng" trên mọi mặt trận (Ảnh:Anandtech)

 Một yếu tố khác là "jet black là lựa chọn phổ biến nhất", theo khảo sát thực hiện bởi KGI. Kết quả khảo sát cho thấy iPhone jet black chiếm đến 30-35% đơn hàng đặt trước khắp thế giới và một nửa của số này đến từ Trung Quốc.

"Khảo sát mang đến cái nhìn sâu hơn về xu hướng lựa chọn model khác biệt hoàn toàn về thẩm mỹ so với iPhone 6s của người mua iPhone. Sự ưa chuộng phiên bản jet black gợi ý người dùng muốn có thứ thay thế cho lớp vỏ lỳ truyền thống", ông Kuo viết.

Tuy nhu cầu sở hữu iPhone 7 jet black vô cùng lớn, chuyên gia của KGI cho rằng iPhone 7 sẽ bán ít hơn iPhone 6s. Tình trạng khan hàng iPhone 7 không hoàn toàn do nhu cầu khủng mà vì khả năng cung ứng. Thiết bị phát hành đồng thời tại 28 nước trong đợt mở bán đầu tiên thay vì 12 nước như năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước