Chuyên mục

Vinamilk khánh thành nhà máy sữa tại Campuchia

VTVLive/Theo Tuổi trẻ - 28/05/2016 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 25/5 tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy sữa Angkor. Đây là nhà máy sữa đầu tiên của Vinamilk tại Campuchia.

Ngày 25/5 tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy sữa Angkor. Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinamilk cho biết, khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ giúp người dân Campuchia được sử dụng những sản phẩm dinh dưỡng sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế tại chính đất nước này.


Nhà máy sữa Angkor là nhà máy sữa đầu tiên của Vinamilk tại Campuchia. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhà máy sữa Angkor là nhà máy sữa đầu tiên của Vinamilk tại Campuchia. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Được biết, nhà máy sữa Angkor
 tọa lạc trong đặc khu kinh tế Phnom Penh, có tổng diện tích gần 30.000m2, tổng giá trị đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk giữ 51% vốn và đối tác tại Campuchia là Công ty BPC giữ 49%. Công suất của nhà máy trong giai đoạn I là 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc mỗi năm.

Dự kiến đến năm 2024, nhà máy sẽ nâng công suất lên 38 triệu lít sữa nước, 192 triệu hũ sữa chua mỗi năm. Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến đóng gói thành phẩm đều theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm và môi trường.

VTVLive/Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 12 “tím thuỷ chung” lên kệ tại Việt Nam

VTV.vn - Không xuất hiện bản Pro, chỉ có những chiếc iPhone 12 mini và iPhone 12 sở hữu bản màu tím (Purple).

Bùng nổ thị trường thiết bị đeo mùa COVID-19

VTV.vn - Người dùng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.