Chuyên mục

Vinamilk khánh thành nhà máy sữa tại Campuchia

VTVLive/Theo Tuổi trẻ - 28/05/2016 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 25/5 tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy sữa Angkor. Đây là nhà máy sữa đầu tiên của Vinamilk tại Campuchia.

Ngày 25/5 tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy sữa Angkor. Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Băng Tâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinamilk cho biết, khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ giúp người dân Campuchia được sử dụng những sản phẩm dinh dưỡng sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế tại chính đất nước này.


Nhà máy sữa Angkor là nhà máy sữa đầu tiên của Vinamilk tại Campuchia. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhà máy sữa Angkor là nhà máy sữa đầu tiên của Vinamilk tại Campuchia. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Được biết, nhà máy sữa Angkor
 tọa lạc trong đặc khu kinh tế Phnom Penh, có tổng diện tích gần 30.000m2, tổng giá trị đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk giữ 51% vốn và đối tác tại Campuchia là Công ty BPC giữ 49%. Công suất của nhà máy trong giai đoạn I là 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc mỗi năm.

Dự kiến đến năm 2024, nhà máy sẽ nâng công suất lên 38 triệu lít sữa nước, 192 triệu hũ sữa chua mỗi năm. Toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, xây dựng nhà xưởng đến đóng gói thành phẩm đều theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm và môi trường.

VTVLive/Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

XEM

Bắt Facebooker bán vé giả trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup

VTV.vn - Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng liên quan tới việc mua bán vé giả trong trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018.

Startup Israel sáng tạo thành công bò bít tết nhân tạo vị như thật

VTV.vn - Một startup tại Israel vừa tuyên bố đã sáng tạo thành công thịt bò trong phòng thí nghiệm và tạo ra một dấu mốc quan trọng trong sản xuất thịt nhân tạo.