Giao lưu trực tuyến với nhóm tác giả bộ sách "Cùng học để phát triển năng lực"

VTV NewsCập nhật 10:00 ngày 12/01/2020

VTV.vn - Với giao lưu trực tuyến lúc trên VTV News, độc giả sẽ có cơ hội trò chuyện với nhóm tác giả đã làm nên bộ sách "Cùng học để phát triển năng lực".

Ngày 21/11/ 2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Có 32 sách giáo khoa của 8 môn học và hoạt động giáo dục được phê duyệt trong lần này, gồm Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Mĩ thuật, Âm nhạc (mỗi môn có 5 cuốn). Môn Tự nhiên và xã hội có 3 cuốn, Giáo dục thể chất (1 cuốn) và Hoạt động trải nghiệm (3 cuốn).

Bộ SGK lớp 1 Cùng học để phát triển năng lực cũng nằm trong số đó và được đánh giá là có chất lượng tốt, được khẳng định qua các vòng thẩm định quốc gia của Bộ GD&ĐT. Ban soạn thảo bộ sách cho biết việc biên soạn bộ sách đáp ứng các yêu cầu cơ bản, được phép phát hành trên toàn quốc từ năm học 2020 - 2021.

Theo những nhận xét sau khi bộ sách Cùng học để phát triển năng lực xuất bản, bộ sách này có mức độ tiếp cận kiến thức hợp lý, đáp ứng yêu cầu của chương trình học cũng như phù hợp với sức học của đại đa số học sinh ở các vùng miền khác nhau. 

Điểm nổi bật của  bộ sách này là xây dựng theo mô hình hoạt động. Mỗi bài trong sách giáo khoa được thể hiện bằng các hoạt động học, gồm hoạt động khởi động, hoạt động khám phá kiến thức, hoạt động luyện tập và hoạt động vận dụng...

Giao lưu trực tuyến với nhóm tác giả bộ sách Cùng học để phát triển năng lực - Ảnh 1.

Những người quan tâm tới bộ sách này nói riêng cũng như các vấn đề giáo dục nói chung sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với  7 khách mời - những người đã góp phần làm nên bộ sách Cùng học để phát triển năng lực. Đó là: PGS. TS Phan Doãn Thoại - Phó Trưởng ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK - Chủ biên môn Toán;  PGS. TS Nguyễn Thị Hạnh - Chủ biên môn Tiếng Việt; GS. TS Nguyên Hữu Đĩnh - Tổng Chủ biên môn TN&XH; GS.TS Huỳnh Văn Sơn - Chủ biên môn Đạo Đức; PGS. TS Đoàn Mỹ Hương - Tổng Chủ biên môn Mỹ Thuật; Nhạc sỹ Hoàng Long - Tổng Chủ biên môn Âm nhạc và TS Nguyễn Thụy Anh - Chủ biên môn HĐTN.

Chương trình được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV News (https://vtv.vn) và Fanpage Báo điện tử VTV. Hãy đặt những câu hỏi về những vấn đề bạn quan tâm cho các khách mời trong phần đặt câu hỏi ở đây!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước