Bài hát Việt tháng 9: Gam màu tươi mới (21h, VTV6)

P.V-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 06:00 GMT+7

Tác giả Trần Nhật Hà. (Ảnh: Bài hát Việt)

VTV.vn - Tối nay (25/9), Bài hát Việt liveshow tháng 9 sẽ lên sóng, tiếp tục mang đến cho khán giả những ca khúc mới cũng như giới thiệu những tác giả mới.

Bài hát Việt đang trong hành trình năm thứ 11 và trong liveshow tháng 9, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện sứ mạng của mình – giới thiệu những tác giả mới cùng những sáng tác mới cho âm nhạc Việt Nam. Và dù những sáng tác ấy có thể được đón nhận ngay hay cần thời gian thì đó luôn là những mảng màu, những mảnh ghép sẽ làm nên bức tranh tổng thể của chương trình trong một năm.

Vậy những mảng màu, những mảnh ghép nào sẽ xuất hiện trong liveshow tháng 9? Và những tác giả tham gia Bài hát Việt trong tối nay sẽ nói gì về những sáng tác của họ trước khi ca khúc chính thức ra mắt khán giả?

Nói về sự trở lại của mình tại Bài hát Việt, tác giả Trần Nhật Hà – người đã giành giải Tác giả trẻ triển vọng của Bài hát Việt 2014- cho biết: “Ca khúc Sao anh lặng im được mình viết vào trước Tết 2015 và đây là ca khúc rất trọn vẹn về mặt cảm xúc. So với ca khúc Có đôi khi (ca khúc tham gia Bài hát Việt 2014) thì khuôn mẫu và cấu trúc của Sao anh lặng im rất đơn giản, rất kiệm lời vì khi cảm xúc đã đủ thì nói nhiều cũng chỉ là thừa thãi”.

Trần Nhật Hà cũng nói thêm rằng sau thành công đạt được trong lần tham gia đầu tiên, cô không cảm thấy áp lực khi trở lại với Bài hát Việt lần này: “Với một sân chơi như Bài hát Việt thì có rất ít áp lực về thị hiếu cũng như áp lực về việc bán đĩa hay lượt xem. Người viết có quyền thử nghiệm một chút, mày mò một chút và mình còn hy vọng là có quyền làm sai một chút. Tuổi trẻ nên làm những điều để thỏa niềm đam mê sáng tạo”.

“Một điều quan trọng là khi tham gia Bài hát Việt, mình còn nhận được những góp ý của những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam” – Nhật Hà nói thêm – “Vậy thì có gì đâu mà không liều mình để làm mới vì sai sẽ được góp ý mà?”.

Nếu như với Trần Nhật Hà, đến với Bài hát Việt để được thử nghiệm, được làm những điều mới cho thỏa đam mê, sáng tạo thì nhóm Bụi gió – tác giả của ca khúc Nơi thành phố khác – lại coi Bài hát Việt là nơi để họ được học hỏi.

“Bài hát Việt là một sân chơi lớn mà chúng tôi biết mình sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý giá từ các đàn anh đi trước” – Nhóm Bụi gió chia sẻ - “Và hơn hết là chúng tôi có cơ hội để sẻ chia tâm hồn mình qua các ca khúc, để chúng được đến rộng rãi với khán giả”.

Trong khi đó, Phúc Bồ - tác giả của ca khúc Tăng ga, nói về sự trở lại của mình tại Bài hát Việt như sau: “Nhạc của PB Nation thì đa số là những bài hát hoạt náo, khỏe mạnh và mang lại cho người nghe những cảm giác tràn đầy sức sống - với âm thanh của Hip - Hop, Dance, RnB. Trong lần trở lại này, PB Nation cũng vẫn với phong thái như vậy, nhưng có một điểm khác biệt duy nhất đó là sẽ thử sức với một phiên bản tăng ga version rock”.

“Đây là lần đầu tiên nhóm thử nghiệm với thể loại này nhưng Phúc Bồ nghĩ rằng Tăng ga mà được pha với rock thì còn mạnh mẽ và nam tính hơn nhiều. Hy vọng, PB Nation sẽ có một đêm thật bùng cháy tại sân chơi Bài hát Việt lần này”.

Danh sách các ca khúc mới sẽ xuất hiện tại liveshow tháng 9:

Liveshow Bài hát Việt tháng 9 sẽ diễn ra vào 21h tại Trung tâm tổ chức sự kiện Queen Hall, TP.HCM. Chương trình sẽ được THTT trên kênh VTV6.

Trúc Nhân mang loạt hit đến Bài hát Việt tháng 9 Trúc Nhân mang loạt hit đến Bài hát Việt tháng 9

VTV.vn - Tối mai (25/6), liveshow Bài hát Việt tháng 9 sẽ lên sóng. Bên cạnh 6 ca khúc mới, tiết mục của ca sĩ khách mời chắc chắn sẽ thu hút khán giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Từ khóa:

Bài Hát Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước