Cảm động với ước mơ “bữa cơm gia đình đủ thành viên” của cô bé 16 tuổi

PV-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 13:38 GMT+7

VTV.vn - Tập 10 Điều con muốn nói có sự xuất hiện của cô bé 16 tuổi Thu Phương với bức thư đặc biệt viết cho “người cha đặc biệt” tảo tần bán trà sữa nuôi 3 con thơ khôn lớn.

Đến với Điều con muốn nói, Thu Phương cầm theo mảnh giấy miêu tả về "người cha" qua những câu chữ đầy cảm động. Thu Phương tiết lộ, gia đình em khó khăn nên cha phải làm các công việc từ nhỏ nhặt đến nặng nhọc, tỉ mỉ khác như chăm sóc gia đình. Cô bé mô tả người cha "có mái tóc dài, làn da ngăm rám nắng, nấu ăn ngon nhưng sẽ đánh đòn nghiêm khắc nếu các con nghịch ngợm, phá phách".

Tuy nhiên, thật bất ngờ, người mà Thu Phương nhắc đến lại chính là chị Ánh Thu, mẹ của cô bé. Hai vợ chồng chị Thu ly dị từ lúc em 3 tuổi,  chồng chị Thu sau đó mất vì ung thư. Mẹ của Thu Phương năm nay gần 50 tuổi, chị phải "vừa làm mẹ vừa làm cha" gồng gánh nuôi Thu Phương cùng hai người con khác ăn học.

Bên cạnh những lời yêu thương, cô bé 16 tuổi ước ao “bữa cơm gia đình có đủ 4 người”, vì anh chị em đi làm việc ở xa. Cuối thư, em xin lỗi, cảm ơn mẹ đã một mình chăm sóc cho em suốt 12 năm qua và mong mẹ luôn có nhiều sức khỏe.

Cảm động với ước mơ “bữa cơm gia đình đủ thành viên” của cô bé 16 tuổi - Ảnh 1.

Điều con muốn nói tập 10 bé Thu Phương sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy 15/2/2020 trên VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước