Câu chuyện cảm động về "VĐV 4 chân" Seabiscuit (15h, HBO)

Ban Biên tập truyền hình Cáp Việt Nam-Thứ ba, ngày 07/07/2015 10:12 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim cảm động và mang nhiều ý nghĩa nhân văn "Seabiscuit" sẽ được phát sóng vào 15h chiều nay (7/7) trên kênh HBO.

Bộ phim Seabiscuit được thực hiện dựa trên cuốn tư liệu Seabiscuit: An American Legend (Seabiscuit: Một huyền thoại nước Mỹ) của tác giả Laura Hillenbrand. Đây cũng là cuốn sách đầu tay của Laura, kể về những câu chuyện liên quan đến trường đua ngựa. Trong đó, chú ngựa Seabiscuit trở nên nổi tiếng trong lịch sử môn thể thao này ở Mỹ, được coi như một VĐV 4 chân.

Đua ngựa vốn là môn thể thao đầy kịch tính và xa hoa của giới quý tộc. Trong những năm 1930, khi nền kinh tế thế giới khủng hoảng và suy thoái, chú ngựa Seabiscuit vẫn nổi lên như một hiện tượng. Hàng triệu khán giả, trong đó có Tổng thống Franklin D. Roosevelt, luôn háo hức dõi theo vó ngựa "tung trời" của chú. Những tin tức nóng hổi về Hitler và kinh tế thời ấy cũng không ăn thua gì với từng bước phi nước đại của Seabiscuit. Cuộc đối đầu giữa chú ngựa này với đối thủ Pimlico đã trở thành trận thư hùng vĩ đại nhất trong lịch sử đua ngựa.

Mời quý vị và các bạn đón xem bộ phim Seabiscuit được phát sóng vào 15h hôm nay (7/7) trên kênh HBO.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI