Chuyện đêm muộn: Người trẻ Việt Nam cần chuẩn bị những hành trang gì khi bước chân vào kỷ nguyên 4.0

PV-Thứ tư, ngày 20/11/2019 15:14 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Chuyện đêm muộn, PGS.TS Trần Thành Nam đã chia sẻ về cơ hội và thách thức với người trẻ trong nền cách mạng công nghiệp 4.0.

Công nghệ thông tin, mạng xã hội…tất cả những yếu tố của nền công nghiệp 4.0 đang có những tác động mạnh mẽ đến chúng ta, đặc biệt là thế hệ những người trẻ.

Chia sẻ trong chương trình Chuyện đêm muộn, PGS.TS Trần Thành Nam cho biết: "Cuộc sống hiện nay chúng ta có thể tuyệt giao với công nghệ được. Điều quan trọng là bạn phải biết tìm kiếm những nguồn thông tin chính xác".

"Đừng để các con chỉ tập trung vào công nghệ, hãy để các con được ra ngoài với tự nhiên, tiếp cận cuộc sống bằng những giác quan của mình".

Chuyện đêm muộn: Người trẻ Việt Nam cần chuẩn bị những hành trang gì khi bước chân vào kỷ nguyên 4.0 - Ảnh 1.

Một nền tri thức 4.0 sẽ đào tạo ra một thế hệ học sinh, sinh viên khác biệt như thế nào? Thách thức của việc tiếp nhận tri thức trong một môi trường mạng hỗn loạn là gì? Cùng lắng nghe phần chia sẻ của PGS.TS Trần Thành Nam trong chương trình Chuyện đêm muộn chủ đề Tri thức 4.0 được phát sóng vào 23h20 hôm nay, 20/11 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước