Cuộc sống thường ngày, 13/7: Gặp nữ cơ trưởng đầu tiên của Vietnam Airlines

VTV News-Thứ hai, ngày 13/07/2015 09:54 GMT+7

(Ảnh: Vietnamnet)

VTV.vn - Với CSTN hôm nay, khán giả sẽ có cơ hội được nghe cuộc trò chuyện với Huỳnh Lý Đông Phương – người sẽ trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Huỳnh Lý Đông Phương là một trong số ít nữ phi công của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines. Cô bắt đầu làm việc cho Hãng vào năm 2010 sau khi hoàn tất khóa đào tạo phi công tại Montpellier (Pháp). Cho đến nay, cô đã có 5 năm lái máy bay và đang trong quá trình nâng cấp lên cơ trưởng. Cô sẽ là nữ cơ trưởng đầu tiên của Vietnam Airlines.

Huỳnh Lý Đông Phương sinh năm 1987 tại Brussel, là Việt kiều Quốc tịch Bỉ. Trong những chia sẻ trước đây, cô cho biết trở thành phi công là mơ ước từ khi còn nhỏ. Dù không được bố mẹ ủng hộ ngay từ đầu nhưng với niềm đam mê, cô đã thuyết phục được bố mẹ và biến ước mơ của mình trở thành sự thật.

“Mỗi ngày bay là một ngày vui và đáng nhớ. Bầu trời mỗi ngày đều khác và không một văn phòng nào có thể đẹp bằng. Tôi rất hạnh phúc khi được bay qua những danh lam thắng cảnh và khám phá bao miền đất lạ” – Đông Phương chia sẻ trong một cuộc trò chuyện.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (13/7), Huỳnh Lý Đông Phương sẽ là khách mời của chương trình. Hãy đừng bỏ lỡ cơ hội được lắng nghe cuộc trò chuyện đặc biệt này với người sẽ trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Vietnam Airlines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước