Đào, mai tương ngộ - Từ câu chuyện lịch sử về vua Quang Trung đến hình ảnh mùa Xuân thống nhất Bắc, Nam

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 31/01/2018 21:38 GMT+7

VTV.vn - Từ câu chuyện lịch sử về vua Quang Trung, chương trình Đào, mai tương ngộ còn mang ý nghĩa về mùa Xuân thống nhất Bắc, Nam thông qua hình ảnh hoa đào và hoa mai.

Góp phần trong bữa tiệc các chương trình đặc sắc Tết Nguyên đán 2018, Trung tâm THVN tại TP Nha Trang thực hiện chương trình tổng hợp mang tên Đào, mai tương ngộ. Nhằm khái quát những câu chuyện về con đường hành quân của vua Quang Trung và hình ảnh cành bích đào nhà vua cho quân lính mang về báo tin vui với Ngọc Hân công chúa, chương trình được thực hiện tại nhiều địa điểm, từ miền Trung ra miền Bắc trong 1 tháng.

Theo bước chân của người anh hùng áo vải hành quân ra kinh thành Thăng Long, ê-kíp thực hiện chương trình Đào, mai tương ngộ đã trải qua thời gian tác nghiệp hơn 15 ngày tại Bình Định, Huế, Nghệ An và Hà Nội. Bên cạnh những thông tin lịch sử được chuyển tải một cách gần gũi và dễ hiểu, trong chương trình Đào, mai tương ngộ, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu gắn với câu chuyện lịch sử tại từng địa phương và mang âm sắc vùng miền.

Với 2 phần: "Cuộc hành quân thần tốc" và "Đào, mai tương ngộ", chương trình không chỉ mô tả bức tranh về chiến thắng lịch sử của vua Quang Trung mùa Xuân Kỷ Dậu 1789 mà còn mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc về di sản văn hóa các vùng miền.

Đào, mai tương ngộ dự kiến phát sóng vào ngày 19/2 (Mùng 4 Tết) trên kênh VTV8 và 20/2 (Mùng 5 Tết) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước