Doanh nhân & Hội nhập : Cải thiện môi trường đầu tư cho Doanh nghiệp (15h35, ngày 10/9, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Doanh nhân & Hội nhập chủ đề "Cải thiện môi trường đầu tư cho Doanh nghiệp" được phát lúc 15h35, thứ 7 (10/9), trên kênh VTV1.

Năm 2016 là năm hội nhập kinh tế sâu rộng nhất từ trước đến nay và quá trình hội nhập của nền kinh tế Việt Nam có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sứ mệnh của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân.

Chương trình Doanh nhân & Hội nhập tuần này sẽ trở lại với một câu chuyện đang được nói tới rất nhiều trong bối cảnh kinh tế hội nhập, đó chính là câu chuyện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở nước ta.

Vì sao đây là vấn đề được nói tới nhiều trong thời gian gần đây và vì sao nước ta cần phải quyết liệt trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh? Câu trả lời chính là hội nhập, bởi lẽ, càng hội nhập, yếu kém sẽ càng bộc lộ, càng đòi hỏi nước ta phải có sự chuyển mình thay đổi mạnh mẽ.

Mặc dù đã có nhiều phát triển nhưng hiện nay nước ta vẫn còn tụt hậu trên nhiều mặt, đồng thời các nước đi trước lại đang tiếp tục cải cách nhanh và mạnh hơn Việt Nam. Nếu coi cải thiện môi trường kinh doanh là một cuộc đua, thì đó là cuộc đua đặc biệt, vì sẽ không có điểm dừng. Bởi dừng lại hay chậm trễ đều có thể bị các nước khác vượt qua, bị cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước chấm điểm kém. Khi đó, Việt Nam có thể sẽ bị bỏ lại phía sau.

Việc các địa phương đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong giai đoạn hội nhập và mức độ cải thiện như thế nào sẽ được phản ánh trong chương trình Doanh nhân & Hội nhập phát lúc 15h35, thứ 7 (10/9), trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước