Doanh nhân & Hội nhập: Nguyễn Hải Châu - Nhà sáng chế của nông dân (15h35, 1/10, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Doanh nhân & Hội nhập tuần này với chủ đề "Nguyễn Hải Châu - Nhà sáng chế của nông dân" sẽ được phát sóng vào 15h35 thứ Bảy (1/10) trên kênh VTV1.

Trong những năm qua, việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã đem lại những chuyến biến tích cực cho ngành nông nghiệp, giúp đời sống người nông dân từng bước khởi sắc.

Góp phần vào sự thành công đó có một người vẫn ngày đêm miệt mài nghiên cứu, chế tạo ra những thiết bị máy móc phù hợp với điều kiện sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, đó là anh Nguyễn Hải Châu - Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú. Nguyễ Hải Châu là người sáng chế ra sản phẩm máy 3A đã được đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp và được người người nông dân tin dùng.

Doanh nhân & Hội nhập: Nguyễn Hải Châu - Nhà sáng chế của nông dân  (15h35, 1/10, VTV1) - Ảnh 1.

Con đường đi đến thành công ngày hôm nay không chỉ được trải toàn thảm đỏ mà cũng có không ít thất bại, vấp ngã. Đằng sau mỗi câu chuyện thành công của Nguyễn Hải Châu còn là những câu chuyện tuy giản dị nhưng đầm ấm nghĩa tình của một nhà sáng chế khi cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc với người nông dân để cho ra đời những sản phẩm hữu dụng nhất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bằng nhiệt huyết và nỗ lực bền bỉ, đến nay công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú do anh Nguyễn Hải Châu sáng lập đã trở thành một đơn vị mạnh trong lĩnh vực cơ khí nông nghiệp. Với 3 thành viên ban đầu, đến nay công ty đã có hơn 100 nhân viên, sở hữu 5 nhà xưởng sản xuất ra hàng nghìn chiếc máy nông nghiệp các loại đáp ứng nhu cầu sử dụng của bà con nông dân trong và ngoài nước.

Ngoài ra, công ty Nguyễn Hải Châu còn xây dựng được hệ thống phân phối gồm hơn 50 đại lý trên toàn quốc và mở thêm các đại lý tại các nước bạn như Lào, Campuchia, Malaysia..., mỗi năm bán ra thị trường trên 2.000 máy các loại. Những sản phẩm máy nông nghiệp mang thương hiệu Nguyễn Hải Châu luôn có sức cạnh tranh tốt so với các mặt hàng cùng loại do các nước khác sản xuất.

Chương trình Doanh nhân & Hội nhập chủ đề "Nguyễn Hải Châu - Nhà sáng chế của nông dân" sẽ được phát sóng vào 15h35 thứ Bảy (1/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước