Đón xem Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2017 - Muôn ánh mặt trời (20h00, VTV4)

CN, Video: Ban TKBT-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Dõi theo Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2017 - Muôn ánh mặt trời, khán giả sẽ được chứng kiến những câu chuyện xúc động và đáng khâm phục của những bệnh nhân ung thư máu.

Sợi chỉ xuyên suốt kết nối các câu chuyện trong Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2017 - Muôn ánh mặt trời chính là câu chuyện của cô gái bị ung thư máu từ năm 18 tuổi Hoàng Thị Diệu Thuần. Diệu Thuần đã kiên cường chiến đấu với căn bệnh và chiếng thắng nhờ cơ hội được ghép tế bào gốc. Câu chuyện của cuộc đời cô và cuộc chiến chống ung thư đã trở thành nguồn cảm hứng, động lực sống, là phép màu màn lại niềm tin cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khác.

Muôn ánh mặt trời là 1 trong 2 cuốn sách Diệu Thuần kể lại hành trình chống lại căn bệnh của mình. Tên của tác phẩm này được lấy làm chủ đề của chương trình năm nay. Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, BTV Trần Thu Hiền - Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN nói: "Chúng tôi muốn ca ngợi cuộc sống cũng như giới thiệu những tiến bộ của ngành y học Việt Nam trong việc điều trị các bệnh về máu, đặc biệt là ung thư máu. Ê-kíp thực hiện cũng muốn lan tỏa hơn nữa tình người, sự tử tế trong cộng đồng giữa các bệnh nhân với nhau và giữa các bác sĩ với các bệnh nhân".

Mỗi câu chuyện về nghị lực sống và chiến đấu với căn bệnh ung thư máu của các nhân vật trong Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2017 - Muôn ánh mặt trời không chỉ là nguồn cảm hứng sống cho cộng đồng bệnh nhân ung thư mà còn có sức lay động cả triệu trái tim những người giàu lòng nhân ái, sẻ chia.

Những câu chuyện về các nhân vật khác nhau mang tính nhân văn sâu sắc, những cung bậc cảm xúc lắng đọng, niềm khát khao được sống và nghị lực vượt lên số phận... - tất cả sẽ có trong Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2017 - Muôn ánh mặt trời trên VTV4 vào 20h00 hôm nay (29/12).

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước