Đón xem kiệt tác điện ảnh Pháp "Buổi lễ" (21h35, VTV1)

VTV News (Video: Ban TKBT)-Chủ nhật, ngày 17/04/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim điện ảnh Pháp "Buổi lễ" của đạo diễn gạo cội Claude Chabrol sẽ được phát sóng trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h35 hôm nay trên kênh VTV1.

Claude Chabrol là vị đạo diễn gạo cội, một tượng đài điện ảnh Pháp. Buổi lễ (La Cérémonie) chính là một kiệt tác điện ảnh được giới phê bình đánh giá cao của ông. Bộ phim được xây dựng dựa theo tiểu thuyết A Judgement in Stone của nữ nhà văn nước Anh - Ruth Rendell, ra mắt khán giả Pháp vào ngày 30/8/1995.

Buổi lễ xoay quanh hai nhân vật nữ chính Sophie (Sandrine Bonnaire) và Jeanne (Isabelle Huppert). Sophie là một cô gái giúp việc nhà tốt bụng nhưng mù chữ, còn Jeanne là một nữ bưu tá tò mò và đố kỵ. Họ vô tình quen biết và trở thành bạn nhưng tình bạn ấy lại mở đầu cho một chuỗi bi kịch.


Poster của phim là hình ảnh hai nữ diễn viên chính Sandrine Bonnaire và Isabelle Huppert

Poster của phim là hình ảnh hai nữ diễn viên chính Sandrine Bonnaire và Isabelle Huppert

Sau khi ra mắt, Buổi lễ cũng giành được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như giải César - giải thưởng điện ảnh của Pháp - cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc" (Isabelle Huppert), giải của Hiệp hội phê bình phim Los Angeles cho "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất", giải thưởng của Hiệp hội Các nhà phê bình phim quốc gia Hoa Kỳ cho "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất", giải thưởng cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại LHP Venice (Sandrine Bonnaire và Isabelle Huppert)...

Cùng theo dõi những diễn biến hấp dẫn của bộ phim điện ảnh Buổi lễ trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h35 hôm nay (17/4) trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước