Đón xem những bộ phim điện ảnh Nga đặc sắc trên sóng VTV trong tháng 10

VTV Kết nối-Thứ hai, ngày 02/10/2017 17:31 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng tháng Mười Nga, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ gửi đến khán giả một số bộ phim đặc sắc của điện ảnh Nga.

Cuộc tháo chạy

Đón xem những bộ phim điện ảnh Nga đặc sắc trên sóng VTV trong tháng 10 - Ảnh 1.

Cuộc tháo chạy là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Nga sản xuất năm 1970. Bộ phim là bức tranh sinh động về số phận của những con người thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc nội chiến. Những trăn trở, day dứt, bi quan, bất đồng chính kiến trước sự xáo trộn của xã hội và chính quyền đã khiến họ có những quyết định sai lầm.

Sự phản bội, sa ngã, mặc cảm tội lỗi và nỗi nhớ nước Nga là những gì đọng lại trong 2 tập phim Cuộc tháo chạy phát sóng vào 21h40 ngày 22 và 29/10 trên kênh VTV1.

Con đường đau khổ

Đón xem những bộ phim điện ảnh Nga đặc sắc trên sóng VTV trong tháng 10 - Ảnh 2.

Con đường đau khổ là bộ phim lịch sử được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Aleksei Tolstoy. Chuyện phim là số phận u ám của những người trí thức đô thị trong bối cảnh sụp đổ của đế quốc Nga và nội chiến xảy ra. Nước Nga năm 1914, xã hội tư sản trong giai đoạn lụi tàn, trong khi đó những người trí thức tiểu tư sản đang khắc khoải, hoảng hốt đi tìm một giải pháp phá vỡ sự bế tắc trong cuộc sống.

Bộ phim xoay quanh số phận của 4 nhân vật chính là 4 đại diện của giới trí thức. Họ bị cuốn vào cơn lốc xoáy của cách mạng và nội chiến. 17 tập phim Con đường đau khổ sẽ được phát sóng trên kênh VTV6 vào 19h00 hàng ngày, bắt đầu từ 9/10.

Ảo ảnh ban trưa

Đón xem những bộ phim điện ảnh Nga đặc sắc trên sóng VTV trong tháng 10 - Ảnh 3.

Ảo ảnh ban trưa kể về những sự kiện xảy ra trên đất nước Xô Viết trong hơn 50 năm đầu của thế kỷ XX tại Zelyony Dol - ngôi làng nhỏ ở vùng Siberia. Đó là cuộc đấu tranh quyết liệt giữa hai thế lực - một bên là những kẻ thừa kế của gia đình giàu có và một bên là những người nông dân nghèo khổ.

Phim được phát sóng vào 19h00 hàng ngày trên kênh VTV6, bắt đầu từ ngày 31/10. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin về các bộ phim được phát sóng trên VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước