Đón xem phim cuối tuần "Ba màu: Màu xanh" (21h45, VTV1)

PV (Tổng hợp), Video: Ban TKBT-Chủ nhật, ngày 10/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn- "Ba màu: Màu xanh", phần đầu tiên trong loạt phim "Ba màu" của đạo diễn Krzysztof Kieślowski sẽ được phát sóng trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h45 hôm nay trên VTV1.

Ba màu (tiếng Ba Lan: Trzy kolory) là loạt 3 bộ phim của đạo diễn Krzysztof Kieślowski. Tác phẩm điện ảnh có sự hợp tác của Ba Lan, Pháp và Thụy Sĩ. Ba phần "Màu xanh", "Màu trắng", "Màu đỏ" của loạt phim này đều nhận được những giải thưởng và đề cử điện ảnh danh giá. Trong đó, "Màu xanh" giành giải Sư tử vàng năm 1993, "Màu trắng" giành giải Gấu bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất và "Màu đỏ" nhận được đề cử ở giải Cành cọ vàng năm 1994.

Câu chuyện kể trong 3 bộ phim của loạt phim Ba màu được dựa trên khẩu hiệu "Tự do, Bình đẳng, Bác ái", có niên đại từ thời điểm của cuộc Cách mạng Pháp. Tên của các bộ phim được lấy theo màu của quốc kỳ Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong "Màu xanh" và "Màu đỏ", tiếng Ba Lan là ngôn ngữ trong "Màu trắng".

Phần đầu tiên của loạt 3 phim Ba màu mang tên "Màu xanh" sẽ được gửi tới khán giả trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h45 hôm nay (10/7) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước