Đón xem tập 3 chương trình Ước mơ Olympic Tokyo

CA-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 06:00 GMT+7

Chuyến du học bóng đá đã trở thành hành trình khám phá tuyệt vời về thể thao và đời sống văn hóa Nhật Bản của các cầu thủ trẻ tại thành phố Sapporo xinh đẹp.

Sau khi có buổi tập cùng các đồng đội mới và màn biểu diễn khá ấn tượng trong trận đấu giao hữu với đội bóng địa phương của Sapporo, ba cầu thủ trẻ Anh Tú, Khắc Vũ, Minh Tòng đã có khoảng thời gian thú vị khi trải nghiệm cuộc sống thường nhật của người dân ở Sapporo.

Dù chỉ là chuyến tập luyện ngắn ngày nhưng vì muốn được thật sự hòa nhập với cuộc sống trên đất nước mặt trời mọc nên ngoài giờ tập luyện, các cầu thủ trẻ đều chăm chỉ học tiếng Nhật để có thể giao tiếp cơ bản và tiếp thu tốt hơn các bài học của huấn luyện viên. Chuyến du lịch vòng quanh thành phố Sapporo với các địa danh nổi tiếng như Trường đại học Hokaido danh tiếng, chợ hải sản Sapporo Nijo, công viên socola Shiroi Koibito, nhà gạch đỏ - Bảo tàng bia Sapporo, một trong những biểu tượng của kiến trúc châu Âu tại Sapporo.

Nhưng có lẽ điều thú vị nhất đối với các chàng trai miền nhiệt đới đó là lần đầu tiên được "thưởng thức" cái lạnh phương Bắc với tuyết phủ trắng xóa đường phố. Vừa thích thú, vừa lo lắng vì sự thay đổi thời tiết đột ngột này ảnh hưởng không nhỏ tới việc tập luyện hàng ngày của cả Minh Tòng, Anh Tú và Khắc Vũ. Khắc phục sự khắc nghiệt của giá rét và những khó khăn khi hòa nhập môi trường mới, các cầu thủ trẻ của chúng ta đang nỗ lực từng ngày để tập luyện và từng bước thực hiện ước mơ Olympic Tokyo của mỗi người.

Một số hình ảnh trong tập 3:

Tập 3 với tên gọi “Nhịp sống Sapporo” sẽ được phát sóng vào 15h30 thứ Sáu ngày 6/2 trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước