Giai điệu tự hào tháng 6: Trở lại ký ức tuổi thơ với “Hạt gạo làng ta”

TL-Thứ tư, ngày 24/06/2015 14:35 GMT+7

"Hạt gạo làng ta" trở thành chủ đề của Giai điệu tự hào tháng 6.

VTV.vn - Bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Trần Đăng Khoa được chọn làm chủ đề cho Giai điệu tự hào tháng 6, phát sóng vào ngày 26/6 trên kênh VTV1.

Trần Đăng Khoa đã sáng tác bài thơ Hạt gạo làng ta vào năm 1969. Ca khúc sau đó đã được phổ nhạc và được dàn đồng ca thiếu nhi của Đài Tiếng nói Việt Nam thể hiện.

Câu chuyện về sự "se duyên" giữa thơ và nhạc trong ca khúc đã trở thành nguồn cảm hứng cho Giai điệu tự hào tháng 6. Chương trình đưa khán giả yêu nhạc trở về không gian quê hương Việt Nam, nơi lưu giữ một vùng trời ký ức tuổi thơ. Đó là những ký ức ngọt ngào như hạt gạo của cha, êm đềm như cánh đồng của mẹ.

Bên cạnh Hạt gạo làng ta, khán giả còn có cơ hội được lắng nghe cả 5 ca khúc từng gắn bó với tuổi thơ mỗi người: Chữ đẹp mà nết càng ngoan, Em đi giữa biển vàng, Em yêu trường em, Em đi trong tươi xanh, Bác Hồ - Người cho em tất cả.

Giai điệu tự hào tháng 6 có sự góp mặt của diva Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Kim Anh, My Anh, Thùy Chi, nhóm O Plus. Bé Ngọc Linh và Thiện Thanh – con gái của Thanh Lam – cũng tham gia biểu diễn trong chương trình.

Ngoài ra, PGS Văn Như Cương, đạo diễn – NSƯT Phạm Việt Thanh, đạo diễn – NSƯT Trần Lực, nhà thơ – TS Nguyễn Thụy Anh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, MC Trấn Thành là những khách mời của hai Hội đồng bình luận tháng này.

Giai điệu tự hào tháng 6 với chủ đề “Hạt gạo làng ta” sẽ lên sóng vào 20h tối ngày 26/6 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước