"Học sao cho tốt?" trên VTV7: Đừng bỏ lỡ nhé!

P.V-Thứ năm, ngày 26/03/2020 06:07 GMT+7

VTV.vn - Với series "Học sao cho tốt?", các bạn học sinh sẽ được giới thiệu những phương pháp học tập mới vô cùng hiệu quả, giúp chủ động hơn trong việc học.

Học sao cho tốt? là series chương trình truyền hình thực tế dành cho các bạn học sinh THCS và THPT trên kênh VTV7. Học sao cho tốt? bao gồm 12 số, mỗi số của chương trình sẽ tập trung khắc họa câu chuyện của một bạn học sinh với những vấn đề rắc rối trong việc học.

Ngọc Mai, học sinh trường THPT Marie Curie, rất sợ học Toán nhưng vì áp lực của bố mẹ cho rằng chỉ học Toán sau này mới thành công, em càng thấy Toán là một cực hình. Trái ngược với Mai, Đình Khoa, học sinh lớp 9A6 trường THCS Nguyễn Tri Phương rất thích học Toán. Tuy nhiên, Khoa lại tự áp lực chính mình làm mọi cách để vào được lớp chuyên Toán ở THPT. Vì quá gây áp lực nên Khoa đánh mất sự hứng thú học tập, thay vào đó chỉ tập trung đối phó được với càng nhiều dạng đề càng tốt để giành được điểm cao trong kì thi chuyển cấp.

Học sao cho tốt? đã nhận được sự cố vấn của Giáo sư Haruo Kurokami đến từ trường Đại học Kansai, Nhật Bản. Ông cũng chính là người đã đưa ra Thinking tools – một trong những phương pháp học tập quan trọng được giới thiệu trong chương trình. Thinking tools là bộ công cụ nhằm trợ giúp việc phát triển tư duy, bao gồm những biểu đồ đa dạng như biểu đồ xương cá, sứa, cánh bướm… Mỗi biểu đồ sẽ mang lại những hiệu quả và cách sử dụng riêng với từng môn học. Thông qua việc sử dụng biểu đồ phát triển tư duy, các bạn học sinh sẽ có những cách tiếp cận khoa học, logic hơn với kiến thức mới, đồng thời khả năng ghi nhớ và vận dụng bài học cũng sẽ được nâng cao.

Chương trình còn có sự cố vấn chuyên môn của các thầy cô giáo cho từng môn học, chính là những thầy cô đã rất quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình Chinh phục kỳ thi như thầy Nguyễn Thành Nam – môn Vật lý, cô Tạ Thị Thanh Hiền – môn Tiếng Anh.

Học sao cho tốt? bắt đầu được phát sóng từ 23/2 và vẫn đang được phát trên kênh VTV7 trong 2 khung giờ là 7h, 16h ngày Chủ nhật. Các bạn học sinh đừng bỏ lỡ chương trình này nhé, đặc biệt trong khoảng thời gian các trường học đang phải nghỉ vì đại dịch COVID-19. Nắm bắt được phương pháp học tốt, gánh nặng và áp lực bài vở sẽ nhẹ đi rất nhiều!

Chinh phục kỳ thi trên VTV7: Học ít nhưng mà chất Chinh phục kỳ thi trên VTV7: Học ít nhưng mà chất

VTV.vn - Với thông điệp "Học ít nhưng mà chất", VTV7 nỗ lực xây dựng những nội dung chất lượng nhất để việc học tập thi cử không trở thành gánh nặng cho các em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước