IELTS FACE-OFF mùa 5, số 10: Gặp gỡ Hoàng Anh Đức - 30 Under 30 lĩnh vực Giáo dục-Khoa học của Forbes năm 2019

P.V-Thứ ba, ngày 07/07/2020 11:07 GMT+7

Th.S Hoàng Anh Đức và người dẫn chương trình Michael Lưu.

VTV.vn - Với chủ đề “Creek of life” - Ngã rẽ cuộc đời, IELTS FACE-OFF số thứ 10 phát sóng tuần này sẽ là cuộc gặp gỡ với một nhân vật cực ấn tượng - Th.S Hoàng Anh Đức.

Th.S Hoàng Anh Đức tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trường FPT ở Việt Nam, sau đó tiếp tục theo học thạc sĩ ngành Khoa học quản lý, trường Maastricht (Hà Lan). Anh có chứng chỉ Quản trị và Lãnh đạo trường học, Trường Sau đại học về Giáo dục Harvard và là thành viên, huấn luyện viên Hiệp hội các nhà giáo dục quốc tế NAFSA. Năm 2019, Hoàng Anh Đức được bình chọn là một trong ba gương mặt được vinh danh ở lĩnh vực Giáo dục – Khoa học trong danh sách 30 Under 30 của Tạp chí Forbes.

Trong cuộc trò chuyện tại IELTS FACE-OFF, khi được hỏi về ngã rẽ lạ khi chuyển từ làm tư vấn cho doanh nghiệp sang toàn tâm toàn ý cho thế giới giáo dục, Hoàng Anh Đức trả lời: “Trong thời gian tôi làm tư vấn, mặc dù thực tế là tôi vẫn làm công việc về giáo dục nhưng không hề đào sâu về nó, và rất khó để tôi làm việc với khách hàng". 

IELTS FACE-OFF mùa 5, số 10: Gặp gỡ Hoàng Anh Đức -  30 Under 30 lĩnh vực Giáo dục-Khoa học của Forbes năm 2019 - Ảnh 1.

"Nhưng trong thời gian đó, tôi cũng đã làm rất nhiều nghiên cứu về tâm lý học và tôi tìm thấy một câu của giáo sư Lacan, cha đẻ của phân tâm học, ông nói rằng: Câu hỏi được hình thành trên cơ sở của câu trả lời. Mọi người chỉ đặt câu hỏi khi họ đã biết câu trả lời. Từ đó, tôi bắt đầu thay đổi, thay vì hỏi khách hàng nhiều. Tôi chỉ tập trung vào lắng nghe để tôi lắng nghe khách hàng và tôi nhận ra rằng tôi có thể cảm nhận được giải pháp trong vấn đề của họ. Lúc đó, tôi nhận ra rằng nếu tôi đào sâu hơn về giáo dục, tôi có thể học được nhiều hơn thế".

Nói về điều mong chờ khác biệt ở giáo dục Việt Nam, Anh Đức cho biết: “Hiện tại chúng ta có thể thấy rằng ngành giáo dục Việt Nam có rất nhiều điểm mù và điểm trống. Điểm mù là những khoảng trống chúng ta đã nhận thức được là nó ở đó nhưng chúng ta đã không thể giải quyết và điểm mù là khoảng trống mà chúng ta không biết tồn tại trong cộng đồng của mình. Hiện tại nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào việc nâng cao năng lực của các ngành giáo dục trong tương lai. Chủ yếu chúng tôi tập trung vào giáo viên và một phần là vào học sinh trung học nhưng nói chung, chúng tôi không tập trung vào việc dạy học sinh trực tiếp mà chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu và làm việc với các giáo viên".

IELTS FACE-OFF mùa 5, số 10: Gặp gỡ Hoàng Anh Đức -  30 Under 30 lĩnh vực Giáo dục-Khoa học của Forbes năm 2019 - Ảnh 2.

Với những câu nói truyền cảm hứng và phân tích về giáo dục và giới trẻ sâu sắc, số 10 của chương trình hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại nhiều thông tin và kiến thức bổ ích cho khán giả. Bạn hãy đón xem IELTS FACE-OFF (IFO) lên sóng vào 21h00 ngày 8/7 trên VTV7 và 22h00 cùng ngày trên kênh Youtube của chương trình nhé!

IELTS FACE-OFF hé lộ những bất ngờ thú vị mùa 5 IELTS FACE-OFF hé lộ những bất ngờ thú vị mùa 5

VTV.vn - Talkshow đầu tiên và duy nhất về IELTS trên VTV7 – IELTS FACE-OFF (IFO) chuẩn bị quay trở lại với mùa 5 trong mùa hè này. Ê-kíp nói mùa 5 sẽ đầy ắp những bất ngờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước