Khám phá nông nghiệp Nhật Bản với "Người nông dân hạnh phúc"

VTV6-Thứ tư, ngày 04/03/2015 16:52 GMT+7

Ê-kíp thực hiện chương trình tại Nhật Bản

(VTV.vn) - Người nông dân hạnh phúc là chương trình truyền hình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, các khách mời sẽ có cơ hội khám phá nền nông nghiệp ở hai quốc gia.

Người nông dân hạnh phúc là dự án hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình UHB Hokkaido (Nhật Bản). Chương trình đem tới cho các nhân vật trải nghiệm cơ hội khám phá cuộc sống của người nông dân tại hai vùng đất Mộc Châu (Việt Nam) và Hokkaido (Nhật Bản). Tham gia chương trình là hai bạn trẻ Quyên và Khuyến. Họ hiện là đồng chủ nhân của dự án dành cho cộng đồng mang tên “Ếch Phu Hồ”.

Theo đó, các khách mời đã được trải nghiệm cuộc sống làm nông dân tại 6 địa điểm: trang trại Rasa Farm, trang trại Green Farm, trang trại Air Water, trang trại Jinnai, trang trại Tomaokai, trang trại Ichikawa. Tại đây, những thử thách do chính những người nông dân đưa ra đã khiến hai bạn trẻ gặp phải không ít khó khăn. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy, họ đã hiểu hơn về niềm say mê của những người sống ở các trang trại này.

Với những trăn trở về các vấn đề xã hội cùng tư duy sáng tạo, góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, hai nhân vật trải nghiệm đã có nhiều khám phá thú vị sau khi tham gia chương trình Người nông dân hạnh phúc. Bên cạnh đó, họ cũng đưa đến cho khán giả cách tiếp cận mới về nông nghiệp - một đề tai từ trước tới nay được quan niệm là khá khô khan.

Chương trình sẽ lên sóng vào 21h05, ngày 4/3 trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý đón xem!

Cùng ngắm nhìn lại một số hình ảnh của e-kíp tại đất nước Nhật Bản:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước