Kinh doanh văn hóa nghệ thuật - Vấn đề quyền tác giả (16h30, 21/6, VTV2)

PV-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 10:22 GMT+7

VTV.vn - Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Kinh doanh văn hóa nghệ thuật - Vấn đề quyền tác giả' sẽ lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (21/6) trên kênh VTV2.

Chương trình chuyên đề này có sự tham gia của nhà biên kịch, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát - Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, Phó ban Văn hóa nghệ thuật, Hội Nữ trí thức Việt Nam và bà Trần Thị Trường - Phó Giám đốc Trung tâm bản quyền âm nhạc Việt Nam chi nhánh phía Bắc.

Internet ngày càng phát triển và trở nên vô cùng phổ biến trong thời đại hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng tải miễn phí những tài liệu, hình ảnh hoặc video trên các trang chia sẻ trực tuyến. Ngoài ra, việc buôn bán sách, đĩa in lậu cũng ngày một tràn lan, người mua có thể dễ dàng sở hữu một ấn phẩm sách với giá trị rất thấp so với giá bìa. Vì thế, vấn đề bản quyền sở hữu trí tuệ các tác phẩm văn hóa nghệ thuật hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng. Kinh doanh văn hóa nghệ thuật là loại hình rất đặc thù, do đó những vấn đề liên quan đến tác quyền của loại hình này trong những năm qua ở Việt Nam cũng khiến nhiều người trong cuộc quan tâm.

Chương trình sẽ tập trung vào những vấn đề về tác quyền mà các nhà khoa học gặp phải hiện nay, đồng thời đề cập tới việc đăng ký sở hữu trí tuệ giúp ích cho việc giải quyết những vướng mắc trong loại hình kinh doanh đặc biệt này. Trong đó, điều được nhiều người quan tâm là vấn đề xuất bản sách và âm nhạc.

Chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Kinh doanh văn hóa nghệ thuật - Vấn đề quyền tác giả' sẽ lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (21/6) trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước