Lần theo dấu vết - Tập 10: Sa lưới

PV-Thứ năm, ngày 13/09/2018 11:07 GMT+7

VTV.vn - Tiếp nối tập 9 Lần theo dấu vết, tập 10 sẽ mang tới cho khán giả những thông tin đằng sau vụ truy bắt băng cướp khét tiếng hoành hành 10 năm ở các tỉnh phía Nam.

Một băng cướp có vũ trang, truy sát nạn nhân một cách tàn bạo, hoạt động rất chuyên nghiệp ròng rã suốt 10 năm, gây ra tới 7 vụ cướp nhưng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hàng loạt chuyên án do lực lượng công an lập ra đều bị rơi vào bế tắc.

Đầu năm 2011, sau khi có một nguồn tin tố giác quan trọng, những trinh sát, điều tra viên dày dạn kinh nghiệm của Cục Cảnh sát hình sự (Cục CSHS) đã được tăng cường từ Hà Nội vào TP.HCM để hỗ trợ, trong đó có Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Trưởng ban chuyên án), Đại tá Hồ Sỹ Tiến (Phó Cục trưởng Cục CSHS, Phó ban chuyên án) cùng Đại tá Nguyễn Tri Phương (Phó Cục trưởng Cục CSHS). Và lần này, chuyên án đã thành công rực rỡ.

Lần theo dấu vết - Tập 10: Sa lưới - Ảnh 1.

Đây là vụ án gây ấn tượng mạnh mẽ với lực lượng công an hình sự khi phải thành lập tới 3 chuyên án để triệt phá, trải qua nhiều nhiệm kỳ lãnh đạo Bộ Công an, thay đổi không ít Trưởng, Phó ban chỉ đạo chuyên án, cùng sự tham gia của lực lượng cán bộ, chiến sỹ trinh sát, điều tra từ cấp Trung ương, địa phương. Chuyên án cuối cùng - 108C - đã được Bộ Công an đánh giá rất cao, đó cũng là một trong những chuyên án điển hình, xứng đáng được ghi vào kỷ yếu của Bộ Công an trong đấu tranh với tội phạm hình sự.

Tập 10 Lần theo dấu vết - Sa lưới sẽ phát sóng vào 22h45 ngày 13/9 trên kênh VTV1. Mời các bạn đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước