Năng lực cạnh tranh của Việt Nam thời kỳ hội nhập (16h30, 30/8, VTV2)

PV-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 07:43 GMT+7

VTV.vn - Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam thời kỳ hội nhập' sẽ lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (30/8) trên VTV2.

PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan và tập thể nữ trí thức trường Đại học Thương mại đã cùng nhau thực hiện nghiên cứu, định hướng các chiến lược cho doanh nghiệp Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh. Đồng thời, bà và các cộng sự còn đưa những nghiên cứu đó vào công tác giảng dạy trong nhà trường.

Thời kỳ hội nhập đang tạo ra nhiều chuyển biến trong nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên chính thức của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Việc hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng giao lưu mối quan hệ thương mại với các nước, các tổ chức là một cơ hội để đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền kinh tế phát triển, đồng thời đây cũng là xu hướng tất yếu.

Thời gian qua, việc hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới đã thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội cũng có nhiều thách thức đặt ra, nhất là khi các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường Việt Nam rất nhiều, tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Để lắng nghe PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan đề cập về vấn đề này, mời quý vị đón xem chương trình Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học chuyên đề 'Nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam thời kỳ hội nhập', lên sóng vào 16h30 Chủ nhật (30/8) trên kênh VTV2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước