Những bộ phim tài liệu lên sóng VTV1 dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 15/01/2019 06:12 GMT+7

VTV.vn - Bác Hồ với những mùa xuân Cách mạng, Làng Vũ Đại ngày ấy - bây giờ và Những điều xưa không cũ là 3 bộ phim tài liệu được phát sóng trên VTV1 dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Với mong muốn mang đến cho khán giả những nội dung đặc sắc và không khí ấm áp trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, các ê-kíp của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã có mặt tại nhiều địa điểm trên cả nước.

Bộ phim tài liệu Bác Hồ với những mùa Xuân Cách mạng kể về những lần đón xuân với những dấu ấn đặc biệt trong hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ê-kíp thực hiện đã tìm đến những kho tư liệu đồ sộ và quý giá về những mùa Xuân Cách mạng của Người để thực hiện bộ phim tài liệu này.

Bằng thủ pháp thể hiện song hành, đan xen giữa bối cảnh làng quê Việt Nam xưa và nay, phim tài liệu Làng Vũ Đại ngày ấy - bây giờ sẽ đưa khán giả đến một làng Vũ Đại của ngày hôm nay với sự trù phú của xóm làng với những đổi thay trong cuộc sống của người dân.

Trong xã hội hiện đại với nhịp sống sôi động hiện nay, những điều xưa cũ mang giá trị truyền thống đã dần bị mai một. Nhưng những nhân vật trẻ tuổi trong bộ phim tài liệu Những điều xưa không cũ sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc, dư vị của một ngày Tết cổ truyền với tà áo dài cổ xưa, những họa tiết trong tranh dân gian hay nghề nặn phỗng đất còn lưu truyền đến ngày nay.

Ba bộ phim này sẽ được phát sóng trên VTV1 trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước