Chuyện gia đình Vàng

Phan Như Thảo: “Phụ nữ hãy chuẩn bị đơn ly dị trước khi lục ví chồng”

M.C-Thứ ba, ngày 08/12/2015 17:14 GMT+7

Như Thảo và chồng sắp cưới Đức An (Ảnh: Chuyện gia đình Vàng)

VTV.vn - Đây là quan điểm của diễn viên, người mẫu Phan Như Thảo với chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ nữ: "Có nên lục ví chồng?".

Không hẹn mà gặp, 4 nữ nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực khác nhau: người mẫu Phan Như Thảo, Trang Trần, diễn viên Lê Kiều Như, ca sĩ Vi Thảo đều cùng đưa ra quan điểm tương tự khi được hỏi về vấn đề này.

Diễn viên, người mẫu Phan Như Thảo, người vừa tổ chức lễ đính hôn cùng đại gia Đức An (chồng cũ người mẫu Ngọc Thúy) gây ồn ào showbiz thời gian vừa qua chia sẻ: “Tôi không và chưa bao giờ có ý định lục ví chồng mình. Tôi nghĩ đó là sự tôn trọng cá nhân tối thiểu mà một người vợ phải dành cho chồng. Nếu người phụ nữ muốn ly dị, chuẩn bị sẵn đơn thì hãy nghĩ đến chuyện lục ví chồng, còn không thì đừng bao giờ. Khi người vợ đã nghi ngờ thì nên hỏi thẳng chồng mình. Khi lục ví rồi, tìm được bằng chứng rồi thì có bỏ được không hay lại làm xấu mặt nhau?”.

Người mẫu, diễn viên Trang Trần cho rằng: “Tôi không đồng tình với việc này vì ví là sự tự do cá nhân của chồng, phụ nữ nên tôn trọng. Bản thân tôi cũng không thích kiểm soát người yêu hay chồng mình. Hơn nữa, khi biết vợ mình lục lọi, đàn ông sẽ tìm cách đối phó. Vợ chồng sống phải thương yêu, tôn trọng chứ không phải đối phó nhau rồi làm cả hai đều mệt mỏi.

Phụ nữ có trực giác rất mạnh, có những thứ mình tự cảm nhận được nên nếu người ta đã không thủy chung, trọn vẹn rồi thì việc nên làm là cân nhắc có nên sống cùng nữa hay không chứ tự tìm bằng chứng chỉ làm mình đau thêm”.

Ca sĩ, diễn viên Lê Kiều Như nói: “Việc lục trộm túi chồng chẳng hay tí nào. Tôi nghĩ vợ hay chồng đều không nên lén lút lục ví chồng, để người ta tự mở túi đưa ra cho mình mới là hay. Tôi thì chưa bao giờ mất tin tưởng anh Huy (nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy) đến mức phải làm việc đó.

Nếu nói phụ nữ lục túi chồng để tìm chứng cứ làm chuyện gì xấu hay ngoại tình thì cũng chưa đủ. Thời buổi này người ta còn nhiều thứ khác lắm, như điện thoại, máy tính… chẳng hạn. Cái quan trọng là mỗi ngày người ta đối xử với mình như thế nào. Lục ví chồng không bao giờ giải quyết được vấn đề gì, chỉ làm cho mâu thuẫn ngày càng nặng nề”.

Ca sĩ Vi Thảo quan niệm: “Ai cũng có cần có sự riêng tư cá nhân. Là người yêu hay chồng thì cũng phải tôn trọng. Sự tôn trọng trong một mối quan hệ là cao nhất, có tôn trọng mới có yêu thương.

Phụ nữ ai cũng ghen, nhưng ghen cũng có nhiều cách khác nhau. Không người chồng nào chịu nổi việc vợ mình ngày nào cũng soi mói, lục ví của mình. Ngày còn sống với anh Vũ (chồng cũ Vi Thảo – PV), tôi cũng không bao giờ lục, ngay cả lúc cả hai có vấn đề cho đến khi ly hôn cũng vậy. Phụ nữ có trực giác mạnh lắm, chồng mình có gì thay đổi là nhận ra ngay, không cần phải lục tìm gì đâu. Tuy nhiên nếu cần bằng chứng để làm gì đó thì tôi nghĩ lục một chút cũng không xấu”.

Câu chuyện có nên lục túi kiểm tra vật dụng cá nhân của chồng hay không hiện nhận được khá nhiều sự quan tâm cũng như gây tranh cãi trong giới phụ nữ. Người ủng hộ, kẻ phê bình, người chấp nhận việc lục túi chỉ cần đừng dấn sâu vào… là những ý kiến thường thấy. Vậy còn quan điểm của chuyên gia tâm lý sẽ như thế nào?

Mời quý vị cùng đón xem trong chương trình Chuyện gia đình Vàng phát sóng vào 13h45 ngày mai (9/12) trên kênh VTV9 với sự tham gia của chuyên gia tư vấn tâm lý - Tiến sĩ Lý Thị Mai!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước