Phim hài sitcom "Ba chàng ngốc" đả kích nạn mê tín dị đoan

PV-Thứ tư, ngày 05/02/2020 13:46 GMT+7

VTV.vn - Phim hài sitcom Ba chàng ngốc vừa phát sóng tập phim “Linh vật” có thông điệp đả kích tệ nạn mê tín dị đoan đúng thời điểm năm mới 2020.

Tập phim kể về chuyện Thành phát hiện ra chiếc hũ trong vườn. Hì hục đào lên tưởng kho báu quý hiếm, ai ngờ chỉ có con rắn giả đồ chơi. Thành và Phúc liền ngoắc tay, bày mưu để kiếm tiền trục lợi từ con rắn. Hai người ngay lập tức bịa ra một câu chuyện nhảm nhí thần thánh con rắn lên để hù dọa mọi người trong làng. 

Sau đó lập đàn cúng rắn giả để thu tiền đặt lễ từ những người nhẹ dạ cả tin. Sự thật được phanh phui khi Hưng giải thích đó là con rắn đồ chơi mà ngày bé anh chôn giấu trong vườn. Người dân làng sực tỉnh cơn mê, cho Thành và Phúc một trận lên bờ xuống ruộng.

Việc dâng hương cúng bái tùy tiện con rắn giả, không ngừng tụ tập quỳ lạy, cầu khấn đông người theo phong trào… là hình ảnh chúng ta đã thấy ở đâu đó ngoài đời thực. Một thứ rất bình thường, vô danh nhưng lại trở thành vật linh thiêng, trang trọng, ví dụ như con rắn đồ chơi giả của trẻ con trong tập phim này. Có những người nhẹ dạ tin rằng đó là vật siêu nhiên như Mị hay dân làng. Nhưng cũng có người chỉ giả vờ tin, thực chất là để trục lợi như Phúc, Thành.

Phim hài sitcom Ba chàng ngốc đả kích nạn mê tín dị đoan - Ảnh 1.

Nạn mê tín dị đoan được phản ánh trong tập phim Linh vật

Ngoài ra, tập phim Linh vật còn phản ánh một hiện tượng khác của mê tín dị đoan đó là cúng bái chữa bệnh. Ở đầu tập phim, khi Thành bị bệnh, Hưng và Phúc đã có ý định cho Thành sang thầy mo chữa bệnh. 

Nói về tập phim Linh vật này, nữ đạo diễn Vĩnh An bày tỏ, chị có cảm hứng rất mạnh mẽ khi khai thác các đề tài về các vấn đề thời sự nói chung và mê tín dị đoan nói riêng để lồng ghép vào trong phim hài sitcom. Bên cạnh đó, đạo diễn cũng cho biết, cái tên phim Linh vật nghe có vẻ kỳ bí nhưng nội dung phim lại rất gần gũi với đời thực từ tình tiết, lời thoại, vấn đề thời sự.

Phim hài sitcom Ba chàng ngốc đả kích nạn mê tín dị đoan - Ảnh 2.

Đạo diễn Vĩnh An cho biết sẽ lồng ghép nhiều vấn đề thời sự trong các tập phim sắp tới

Khi xem phim, khán giả sẽ dễ dàng trải nghiệm đủ cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, cười sảng khoái tới suy ngẫm. Tập phim cũng gửi gắm thông điệp sâu sắc cho khán giả về bài trừ mê tín dị đoan. "Chúng tôi muốn nhắn nhủ tới khán giả, niềm tin chúng ta cần phải đặt đúng chỗ, đừng để dễ dàng bị trục lợi mù quáng" – nữ đạo diễn Vĩnh An chia sẻ.

Theo bật mí của ekip làm phim: series phim hài sitcom Ba chàng ngốc còn bùng nổ hơn nữa khi đề cập tới các vấn đề như dịch bệnh tràn lan, ô nhiễm môi trường nước và không khí, nạn xả nước thải trộm… đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Dĩ nhiên, tất cả các vấn đề thời sự cấp bách và liên quan mật thiết tới cuộc sống của mỗi người đó sẽ được thể hiện một cách khéo léo, hài hước và hấp dẫn trong mỗi tập phim.

Phim hài sitcom Ba chàng ngốc được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Hãng Thông tấn Việt – cũng là đơn vị sản xuất phim sitcom Gia đình 4.0 chiếu trên VTV. 

Phim Ba chàng ngốc đang được lên sóng đều đặn vào 20h15 phút mỗi tối thứ 4,5,6 hằng tuần trên VTV2 trong khung giờ phát sóng chương trình Vui khỏe 24/7. Mời quý vị và các bạn đón xem.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước