Phim Tết "Xin chào, người lạ ơi!" - Câu chuyện ấm áp, xúc động về tình mẹ con, tình yêu đôi lứa

CN-Chủ nhật, ngày 20/01/2019 06:09 GMT+7

VTV.vn - "Xin chào, người lạ ơi!" là một câu chuyện ấm áp xúc động về tình cảm mẹ con, về tình yêu của những người trẻ và tình cảm của những con người tuổi xế chiều...

Chuyện phim Xin chào, người lạ ơi! diễn ra trong tháng cuối cùng của năm cũ, khi con trai của bà Vân hẹn bà sẽ về tổ chức sinh nhật và ăn Tết sớm với mẹ vì 2 năm gần đây, anh đều ở lại trực cùng các nhân viên của mình.

Vốn là người có tư tưởng hiện đại, bà Vân (NSƯT Hương Dung) luôn chấp nhận, ủng hộ những lựa chọn và quyết định của con. Bà hiểu Vinh (Tiến Lộc) lựa chọn công việc ở một nơi xa như vậy không chỉ vì đam mê mà còn vì nơi đây ghi dấu những kỷ niệm về bố anh. Vì thế, khi nhận được tin Vinh không thể về, bà Vân đã quyết định lên thăm con.

Phim Tết Xin chào, người lạ ơi! - Câu chuyện ấm áp, xúc động về tình mẹ con, tình yêu đôi lứa - Ảnh 1.

Bà Vân phát hiện con trai mình có một cô bạn gái xinh đẹp, cá tính, tên Sương (Phanh Lee). Ngay từ những ngày đầu gặp mặt, Sương đã không để lại được ấn tượng tốt với bà Vân. Với người phụ nữ rất coi trọng những giá trị văn hóa gia đình truyền thống, bà Vân không chấp nhận cách Sương đối xử không tốt với chính bố đẻ của mình. Bà cũng giận lây sang cả con trai do nghĩ Vinh đã vì Sương mà lừa dối mình, chứ không phải vì bận việc nên không về nhà. Mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm khi bà Vân tuyên bố không chấp nhận mối quan hệ giữa Sương và Vinh, yêu cầu Vinh phải rời xa Sương.

Tưởng chừng bà Vân sẽ quay về Hà Nội và không tha thứ cho con trai, tưởng như Sương sẽ không có cơ hội để thay đổi suy nghĩ của bà Vân nhưng chính bà Mai - người mà Sương luôn ghét bỏ vì cho rằng đã lén lút quan hệ tình cảm với bố mình khi mẹ cô còn sống - lại chính là người giúp bà Vân hiểu thêm về Sương.

Và rồi tất cả những hiểu lầm đã được hóa giải. Sương hiểu ra mối quan hệ giữa bà Mai và bố cô là tình yêu từ thời trẻ, họ không hề lừa dối mẹ cô. Chính người mẹ đã khuất của Sương trước khi mất đã nhờ bà Mai chăm sóc ông Hướng (NSƯT Trọng Trinh) và cô con gái duy nhất của hai người.

Phim Tết Xin chào, người lạ ơi! - Câu chuyện ấm áp, xúc động về tình mẹ con, tình yêu đôi lứa - Ảnh 2.

Cùng lúc này, bà Vân cũng nhận ra đã có những nhận định không đúng về Sương. Sương không phải là cô gái hỗn hào như bà từng nghĩ mà là một cô gái đầy lòng nhân hậu. Và trên hết, bà nhận ra tình yêu chân thành mà Vinh và Sương đã dành cho nhau.

Cùng đón xem 4 tập phim Tết Xin chào, người lạ ơi! được phát sóng trên kênh VTV1 vào 21h40 các ngày từ 5/2 - 8/2 (mùng 1 đến mùng 4 Tết)!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước