PTL "Giọt nước giữa đại dương" - Những điều đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

PV (Tổng hợp), Video: Ban TKBT-Thứ tư, ngày 04/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "Giọt nước giữa đại dương" ghi lại những điều đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h10 các ngày 4 và 7/5.

Giọt nước giữa đại dương là bộ phim tài liệu của đạo diễn - NSND Đào Trọng Khánh, đã giành giải Cánh diều Vàng cho "Phim tài liệu xuất sắc" và "Đạo diễn xuất sắc" tại lễ trao giải Cánh diều 2014. Đó là những thước phim tư liệu đặc biệt quý giá về những cuộc trò chuyện của chính NSND Đào Trọng Khánh với Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ hơn 40 năm trước ngay tại nhà riêng của Đại tướng ở số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội).

Trong suốt hơn 1 tháng, ngày nào NSND Đào Trọng Khánh cũng tới nhà riêng của Đại tướng để phỏng vấn, ghi hình, tạo nên những thước phim tư liệu quý giá, chân thật của Giọt nước giữa đại dương. Trong một cuộc trao đổi với Tạp chí Thế giới Điện ảnh, NSND Đào Trọng Khánh cho biết, điều ông tâm đắc nhất khi thực hiện bộ phim này chính là những lời kể chân thật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: "Chúng tôi ghi lại những tư liệu này qua lời kể của Đại tướng. Đại tướng kể một cách thật thà và chúng tôi cũng dựng lại bộ phim này theo lời kể của ông một cách thật thà. Ông kể khá chi tiết về chiến tranh và cả chuyện đời của chính mình".

Phim tài liệu Giọt nước giữa đại dương dài 60 phút, được chắt lọc từ 700 phút phim tư liệu ghi lại những cuộc nói chuyện của NSND Đào Trọng Khánh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tên phim cũng chính là câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi được hỏi về công lao trong hai cuộc kháng chiến. Trước đó, đạo diễn - NSND Đào Trọng Khánh đã thực hiện bộ phim dài 30 phút mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Một thế kỷ - Một đời người cũng từ 700 phút phim tư liệu đã ghi lại tại nhà riêng của Đại tướng.

Những thước phim tư liệu quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng kiệt xuất của Cách mạng Việt Nam - trong bộ phim tài liệu Giọt nước giữa đại dương sẽ được Đài THVN gửi tới khán giả trong 2 tập phim được phát sóng vào 20h10 hôm nay (4/5) và ngày thứ 7 (7/5) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước