Sao Việt chia sẻ quan niệm sum họp ngày Tết (12h50 - 3/2)

M.C-Thứ ba, ngày 02/02/2016 14:39 GMT+7

Chuyên gia tâm lý bàn luận về vấn đề sum họp gia đình trong Chuyện gia đình Vàng.

VTV.vn - Trong chương trình phát sóng lúc 12h50 ngày 3/2 trên kênh VTV9, Chuyện gia đình Vàng sẽ bàn luận về chủ đề Cách giáo dục con hướng về gia đình, nguồn cội...

Bên cạnh tình huống ngắn do NSƯT Việt Anh, NSƯT Kim Xuân, Anh Vũ và Cát Tường thể hiện, ca sĩ Thu Phương, MC Thúy Hạnh, nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam đã đưa ra quan điểm riêng.

MC Thúy Hạnh: Với tôi, Tết là những khoảnh khắc ngọt ngào khi được sum họp bên cả gia đình. Xa Hà Nội hơn 9 năm, từ khi vào Nam lập nghiệp, mỗi dịp gần Tết, tôi thường nhớ Hà Nội da diết. Dịp gần Tết, tôi thường phải tham gia khá nhiều chương trình, sự kiện nhưng năm nào, tôi cũng muốn được ăn Tết cùng với bố mẹ, cũng là để hai con gái được về thăm ông bà ngoại. Đó là cách giáo dục giúp con cái không quên nguồn gốc, ông bà, tổ tiên. Hai con tôi cũng rất quấn quýt với ông bà ngoại. Đây là dịp để hai con được bồi đắp tình cảm, sự gắn bó yêu thương với mọi người.


Gia đình MC Thúy Hạnh

Gia đình MC Thúy Hạnh

Ca sĩ Thu Phương: Tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà những gia đình người Việt sống tại hải ngoại đều luôn cố gắng dạy con không được quên gia đình, nguồn cội. Ví dụ như bắt con phải học tiếng Việt, không được quên những lễ nghi, đám giỗ, lễ Tết của dân tộc… Điều mà tôi lo là sự hiện hữu của tôi trong đời sống của các con. Ở Mỹ, văn hóa khác ở Việt Nam, con cái với cha mẹ tương đối bình đẳng, sòng phẳng.


Gia đình ca sỹ Thu Phương

Gia đình ca sỹ Thu Phương

Nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam: Tuy cố gắng hòa nhập với xã hội phương Tây nhưng tôi và vợ vẫn luôn giáo dục cho con trai rằng mình là người Việt Nam, không được quên nguồn cội. Không về được dịp Tết nhưng mỗi năm, tôi đều sắp xếp cho con về Việt Nam để thăm họ hàng, đặc biệt là học tiếng Việt. Dù sống ở Tây nhưng mình vẫn là người Việt, hòa nhập với quốc tế là một chuyện tốt nhưng không thể xem nhẹ nguồn cội được.

Đó là ý kiến của những nghệ sĩ còn chuyên gia sẽ nghĩ gì về vấn đề này. Mời quý vị đón xem Chuyện gia đình Vàng phát sóng lúc 12h50 ngày 3/2 trên kênh VTV9 để biết ý kiến của Tiến sĩ - chuyên gia tư vấn tâm lý Lý Thị Mai. Ngoài ra, trong những tập sắp tới, chương trình còn chuyển đến khán giả các chủ đề khác như: Mâm cổ truyền thống cúng ông bà ngày Tết; Bảo quản các loại mứt; Trị viêm họng cho con nhờ tỏi nướng; Cách nấu thịt đông…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước