Sol Vàng tháng 4 tôn vinh nhạc sĩ “Nỗi buồn hoa phượng”

Mỹ Châu-Thứ hai, ngày 04/04/2016 11:36 GMT+7

Cố nhạc sĩ Thanh Sơn

VTV.vn - Sol Vàng tháng 4, phát sóng 20h - 9/4 trên kênh VTV9 sẽ dành thời lượng để tri ân cố nhạc sĩ Thanh Sơn, tác giả của “Nỗi buồn hoa phượng” nhân kỷ niệm 4 năm ông qua đời.

Nhạc sĩ Thanh Sơn đã viết khoảng 500 bài với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Nhạc của ông mang đậm phong vị miền Nam, chứa đựng trong đó đầy tình yêu với quê hương đất nước, với kỷ niệm học đường. Gia tài ca khúc của Thanh Sơn hơn 500 bài hát, đa phần là những ca khúc viết về quê hương, về con người miền Tây Nam Bộ. Những tác phẩm của Thanh Sơn đã góp phần quan trọng cho nền âm nhạc Việt Nam.

Riêng về bài hát học trò, nhạc sĩ có hơn 200 bài. Ông viết về học trò như viết cho chính mình, viết để nuối tiếc thời thơ ấu, vì nhà nghèo, hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học. Nổi tiếng nhất trong đề tài áo trắng của ông là các ca khúc: Tình học sinh, Ba tháng tạ từ, Lưu bút ngày xanh, Hạ buồn, Thương ca mùa hạ và đình đám nhất phải kể đến Nỗi buồn hoa phượng.

SOL VÀNG - 09/04/2016: Thanh Sơn - Gửi một niềm thương

Năm 2011, nhạc sĩ Thanh Sơn bị tai biến mạch máu não khi đang làm việc. Sau một thời gian điều trị, vì tuổi già sức yếu, ông qua đời vào ngày 4/4/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo ý nguyện của nhạc sĩ Thanh Sơn lúc sinh thời, gia đình đã đưa tiễn linh cữu của ông về an táng tại đường nghệ sĩ của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Sol Vàng tháng 4 với chủ đề Gửi một niềm thương là đêm nhạc tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa Thanh Sơn nhân kỷ niệm 4 năm ngày mất của ông. Chương trình có sự tham gia của các danh ca Phương Dung, Giao Linh, Ngọc Sơn và các ca sĩ Phi Nhung, Randy, Quang Thành, Thiên Ngân và Tuyết Nhung trong các ca khúc nổi tiếng của Thanh Sơn như: Nỗi buồn hoa phượng, Thị trấn mù sương, Áo mới Cà Mau, Nhật ký đời tôi...

Đêm nhạc Sol Vàng - Gửi một niềm thương do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện sẽ phát sóng lúc 20h thứ Bảy (9/4) trên VTV9. Mời Quý vị đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước