Tết Đồ Rê Mí 2015: "Cỗ máy thời gian" đa sắc màu (20h, VTV3)

CN-Thứ bảy, ngày 21/02/2015 09:00 GMT+7

Các bé Đồ Rê Mí 2014 góp mặt trong "Tết Đồ Rê Mí 2015" (Ảnh: FB chương trình)

(VTV.vn) - Lấy chủ đề "Cỗ máy thời gian", Tết Đồ Rê Mí 2015 với cách thể hiện và dàn dựng sáng tạo sẽ là một vở nhạc kịch đa sắc màu với những bài học lịch sử ý nghĩa.

Từ nhiều năm nay, Tết Đồ Rê Mí luôn là món quà ý nghĩa mà Ban Sản xuất các chương trình giải trí gửi đến khán giả, nhất là các em nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, Tết Đồ Rê Mí sẽ được thể hiện dưới dạng một vở nhạc kịch. Với chủ đề "Cỗ máy thời gian", Tết Đồ Rê Mí 2015 sẽ đưa khán giả du hành từ thời Vua Hùng cho đến thời hiện đại.

Câu chuyện lịch sử ở Tết Đồ Rê Mí 2015 được dẫn dắt xuyên suốt thông qua các tiểu phẩm với sự tham gia của Giáo sư Xu Ba (nghệ sĩ Xuân Bắc đóng), lớp trưởng Tự Long, các bé Đồ Rê Mí 2014 và các khách mời là những ca sĩ gắn bó với Đồ Rê Mí nhiều năm qua. Trong đó, câu chuyện bắt đầu từ thời đi học của Giáo sư Xu Ba khi anh hay trêu chọc một cô bạn cùng lớp (giảng viên âm nhạc Châu Anh đóng) khiến cô tức giận.

Sau này, Giáo sư Xu Ba đã chế ra một cỗ máy thời gian để về lại quá khứ tìm cách xin lỗi cô bạn Châu Anh. Rồi anh chỉ đạo học sinh của mình là lớp trưởng Tự Long và các bạn nhỏ của Đồ Rê Mí 2014 (mỗi bạn có 1 năng lực đặc biệt) trở về các thời kỳ lịch sử trong quá khứ để mời các nhân vật đặc biệt tham gia vào 1 MV xin lỗi cô bạn học của mình.

Đề cập đến các dấu mốc quan trọng trong lịch sử dựng nước, giữ nước và phát triển bằng cách thể hiện sáng tạo, không khô cứng, Tết Đồ Rê Mí 2015 sẽ mang đến cho khán giả truyền hình, nhất là các khán giả nhí những bài học lịch sử gần gũi và ý nghĩa. Đặc biệt, đây cũng là chương trình có sự góp mặt đầy đủ của 12 thí sinh Đồ Rê Mí 2014. Các bé sẽ làm nên một vở nhạc kịch nhiều màu sắc trong dịp Tết Nguyên đán này.

Tết Đồ Rê Mí 2015 - Cỗ máy thời gian sẽ được phát sóng trên VTV3 vào 20h hôm nay (21/2 - Mùng 3 Tết). Mời quý vị chú ý đón xem!

VIDEO: Hậu trường ghi hình "Tết Đồ Rê Mí" (Nguồn: VTV Kết nối)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước