Thay lời tri ân 2017 - Chuyện chưa kể về thầy cô trường bán trú vùng cao

Đ.H-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 17:17 GMT+7

VTV.vn - Chương trình THTT "Thay lời tri ân 2017" như một món quà ý nghĩa và giản dị dành tặng các thầy cô nhân dịp 20/11.

Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Khoa giáo, Đài THVN sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Thay lời tri ân vào tối mai (18/11). Những người thực hiện chương trình mong muốn dành tặng món quà đặc biệt này tới các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Trong chương trình Thay lời tri ân, khán giả sẽ được lắng nghe nhiều câu chuyện xúc động cũng như hiểu hơn về sự nghiệp trồng người, nhất là những giáo viên ở vùng cao qua những phóng sự cũng như phần giao lưu trực tiếp tại trường quay.

Trước đó, để chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp này, ê-kíp của Ban Khoa giáo đã đi tới nhiều địa điểm khác nhau để ghi lại những câu chuyện xúc động, đặc biệt về các thầy cô.

Thay lời tri ân 2017 - Chuyện chưa kể về thầy cô trường bán trú vùng cao - Ảnh 1.

Thầy Cương và cậu học trò tí hon K'Rể trong phóng sự của chương trình.

Địa điểm đầu tiên mà ê-kíp thực hiện chương trình tìm đến là thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện phóng sự về câu chuyện của thầy Hiệu trưởng Đặng Văn Cương. Cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể không may mắc hội chứng Seckel (người lùn đầu chim) hiếm gặp đã được thầy Cương chăm sóc như đứa con của mình.

Quay phim Trần Hiếu, Ban Khoa giáo, Đài THVN chia sẻ: "Chúng tôi đã may mắn có thời gian đến khảo sát, ở cùng, tìm hiểu cuộc sống đời thường của họ nên có những cú máy gần gũi, đời thường".

Thay lời tri ân 2017 - Chuyện chưa kể về thầy cô trường bán trú vùng cao - Ảnh 2.

Quay phim Trần Hiếu khi tác nghiệp tại trường PTDT bán trú Tiểu học Sơn Ba.

Trong khi đó, một ê-kíp khác của Ban Khoa giáo đã theo chân các thầy trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đắk Roong, xã Đắk Roong, huyện Kbang, Gia Lai vào tận các bản làng để đón các em đến trường. Đây là hành trình quen thuộc của các giáo viên vào ngày đầu và cuối tuần.

BTV Quốc Đông, Ban Khoa giáo cho biết: "Các thầy cô đã có những sáng tạo để khắc phục khó khăn".

Cùng những câu chuyện cảm động, Thay lời tri ân 2017 còn có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thay lời tri ân 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h30 ngày mai (18/11) trên kênh VTV2. Mời quý vị chú ý đón xem!

Thay lời tri ân 2017 - Xúc động những hình ảnh từ hậu trường Thay lời tri ân 2017 - Xúc động những hình ảnh từ hậu trường Thay lời tri ân 2017: Tôn vinh nỗ lực vượt khó của những giáo viên vùng cao Thay lời tri ân 2017: Tôn vinh nỗ lực vượt khó của những giáo viên vùng cao 'Thay lời tri ân' - Món quà 20/11 giản dị và cảm động "Thay lời tri ân" - Món quà 20/11 giản dị và cảm động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước