Tình khúc vượt thời gian tháng 3: Thơ nhạc giao duyên

Mỹ Châu-Thứ hai, ngày 21/03/2016 14:03 GMT+7

VTV.vn - Phát sóng vào 20h ngày 26/3 trên kênh VTV9, Tình khúc vượt thời gian tháng 3 sẽ dành thời lượng cho những tình khúc phổ thơ nổi tiếng.

Khán giả sẽ được thưởng thức lại những tuyệt phẩm thơ – nhạc sống mãi với thời gian như Nửa hồn thương đau (Phạm Đình Chương, thơ Thanh Tâm Tuyền); Tháng Sáu trời mưa (Hoàng Thanh Tâm phổ thơ Nguyên Sa), Kiếp nào có yêu nhau (Phạm Duy phổ thơ Minh Đức Hoài Trinh), Tình khúc thứ nhất (Vũ Thành An phổ thơ Nguyễn Đình Toàn), Con quỳ lạy Chúa trên trời (Phạm Duy phổ thơ Nhất Tuấn), Chiều tím (Đan Thọ phổ thơ Đinh Hùng)…

Chương trình còn giới thiệu một ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Phạm Duy phổ thơ Phạm Thiên Thư. Ca khúc nói về mối tình lãng đãng chất học trò e ấp, thẹn thùng, yêu mà không dám nói - Ngày xưa Hoàng thị, sẽ được ca sĩ Diệu Hiền thể hiện.

Ngoài ra, Tình khúc vượt thời gian còn nhắc lại một câu chuyện tình kinh điển của chàng thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên và cô bạn học cùng trường tên Duyên đã đi vào biết bao bài thơ tình tếu táo lừng danh, nay được giới thiệu lại trong chương trình qua bài hát Trúc đào do Anh Bằng phổ thơ. Ca khúc này sẽ được Vân Khánh thể hiện trong chương trình.

Ngập ngừng là một bài thơ nổi tiếng của thi sĩ Hồ Dzếnh. Lấy ý hoặc từ ngữ từ những câu trong bài thơ, các tác phẩm âm nhạc đã ra đời, có thể kể đến: Chuyện hẹn hò (Trần Thiện Thanh), Ngập ngừng (Hoàng Thanh Tâm), Ngập ngừng (Minh Duy), Anh cứ hẹn (Anh Bằng), trong đó ca khúc Anh cứ hẹn của Anh Bằng được nhiều ca sĩ chọn thể hiện, trong đó có Vân Khánh.

Màu tím hoa sim là một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Hữu Loan, vào thời điểm được cho là sau khi người vợ đầu tiên của tác giả qua đời. Bài thơ được truyền đi rộng rãi trong công chúng bằng những bản chép tay và đã được nhiều nhạc sĩ như Dzũng Chinh, Phạm Duy, Anh Bằng, Duy Khánh phổ nhạc... Riêng Áo anh sứt chỉ đường tà của nhạc sĩ Phạm Duy cho đến nay vẫn là bài hát nổi tiếng nhất dựa trên bài thơ Màu tím hoa sim. Ca khúc này sẽ được hát trong chương trình qua giọng ca trầm ấm của Xuân Phú.

Tham gia trong chương trình là những tên tuổi quen thuộc của âm nhạc hải ngoại và trong nước: Họa Mi, Trịnh Nam Sơn, Tuyết Loan, Thùy Dương, Vân Khánh, Xuân Phú, Quang Hà, Phan Đinh Tùng, Nguyễn Hồng Ân, Diệu Hiền và Trình Cương.

Tình khúc vượt thời gian - Thơ nhạc giao duyên được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/3 trên kênh VTV9. Mời Quý vị đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước