Truyền hình trực tiếp Huyền thoại chợ tình Khâu Vai (20h30, VTV2)

VTV News, Video: Ban TKBT-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 13:07 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Huyền thoại chợ tình Khâu Vai" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h30 hôm nay (21/4) trên kênh VTV2.

Chợ tình Khâu Vai là phiên chợ nổi tiếng ở tỉnh Hà Giang. Theo giai thoại kể lại, chợ tình Khâu Vai gắn liền với câu chuyện tình yêu từ hơn 100 năm trước của chàng Ba và nàng Út. Chàng Ba người dân tộc Nùng, nàng Út là con một tộc trưởng người Giáy, họ yêu nhau nhưng không nên duyên vợ chồng vì con trai người Nùng không thể lấy con gái người Giáy làm vợ. Ngày nay, chợ tình Khâu Vai không chỉ dành riêng cho những người có tình yêu dang dở mà còn là nơi để những bạn trẻ tìm gặp nhau và yêu nhau, nên duyên vợ chồng.

Năm nay, Lễ hội Chợ tình Khâu Vai sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 23/4 (từ 25 đến 27 tháng Ba âm lịch) với chủ đề "Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Chợ tình Khâu Vai". Lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh Hà Giang; tái hiện những bản sắc văn hóa nơi cao nguyên đá Đồng Văn; góp phần xây dựng và phát triển những chuẩn mực đạo đức xã hội, gia đình, tình yêu đôi lứa, mang đậm tính nhân văn cao đẹp truyền thống.

Tối nay (21/4), đêm hội Huyền thoại chợ tình Khâu Vai sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h30 trên kênh VTV2. Quý vị khán giả hãy chú ý đón xem để cảm nhận được huyền thoại của câu chuyện tình yêu lứa đôi năm nào tại vùng cao Hà Giang!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước