Việt Trinh, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ quan niệm ăn chay

Mỹ Châu-Thứ tư, ngày 02/03/2016 11:12 GMT+7

Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương có những chia sẻ chân thành về vấn đề ăn chay

VTV.vn - Ca sĩ Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương, diễn viên Việt Trinh, Á hậu Trương Thị May đã bày tỏ quan điểm về vấn đề ăn chay và chế biến các món chay trong Chuyện gia đình Vàng.

Ca sĩ Phương Thanh: Suốt mấy năm trời, tôi thường xuyên cảm thấy đầu nặng trĩu, sức khỏe sụt giảm đáng kể. Sau một thời gian bắt đầu ăn chay, niệm Phật, tôi thấy mọi việc thuận lợi hơn rất nhiều.

Á hậu Trương Thị May: Tôi thích ăn chay trường có lẽ vì đó là những món ăn rất đơn giản: Một ổ bánh mì và chai nước khoáng cũng có thể giúp tôi no bụng trong những lúc đi chụp ảnh xa. Hơn nữa, tôi thấy ăn chay trường thì mình không phải mất quá nhiều thời gian cho việc cầu kỳ chế biến món ăn. Việc ăn chay trường và "sống xanh" chắc chắn sẽ đem đến sự an lạc và thoải mái trong tâm hồn.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Với tôi, ăn chay và ngồi thiền là cơ duyên hoàn toàn tự nhiên. Từ nhỏ, gia đình tôi theo đạo Phật, cũng ăn chay vào ngày rằm và mùng một. Vài năm trở lại đây, tôi bắt đầu ăn chay trường và luyện ngồi thiền. Các món ăn chay không những cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn dễ tiêu hóa. Sau khoảng thời gian ăn chay trường, tôi thấy sức khỏe của mình tốt hơn, không bị mỡ thừa, dư cân, sắc mặt cũng tươi trẻ, xinh đẹp hơn. Ăn chay rồi, tôi thấy mình không thể ăn mặn trở lại. Còn những triết l‎ý của đạo Phật giúp con người tôi thiện hơn, ôn nhu hơn và tìm thấy sự bình an.

Diễn viên Việt Trinh: Thời gian đầu tôi chưa biết cách ăn chay nên tiêu thụ nhiều tinh bột dẫn tới cơ thể bị mập lên trông thấy. Về sau, giảm lượng tinh bột, tăng cường chất xơ thì da dẻ tôi đẹp hơn, vóc dáng gọn gàng, không bị mỡ thừa. Tôi cũng chủ động thay đổi thực đơn liên tục theo ngẫu hứng để đỡ bị ngán. Có khi tôi ăn mít sống luộc có khi lại chọn những trái mít chín ngon, lấy xơ xào chấm nước tương, nấu canh khoai môn, bầu xào, rau thập cẩm luộc, lẩu nấm chay, trứng gà công nghiệp không có trống... Để đỡ thèm đồ mặn, nhiều người chọn ăn các món chay nhưng làm giống món mặn như cá giả, heo quay giả, thịt gà giả... nhưng tôi không có hứng thú ăn theo hình thức này.

Bên cạnh chia sẻ của các nghệ sỹ, Chuyện gia đình Vàng, phát sóng 12h50 ngày 3/3 trên kênh VTV9 sẽ hướng dẫn cách nấu bún gạo chay ngày rằm dành cho các nghệ sĩ và khán giả quan tâm đến chủ đề này.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước