VTV chiếu phim kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du (21h35, VTV1)

CN, Video: Ban TKBT-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 13:15 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du, Đài THVN sẽ gửi đến khán giả bộ phim 'Long thành cầm giả ca' vào 21h35 hôm nay (22/11) trên kênh VTV1.

Long thành cầm giả ca (đạo diễn: Đào Bá Sơn, kịch bản: NSƯT Văn Lê) xoay quanh cuộc đời và chuyện tình diễm lệ của Tố Như (tên chữ của đại thi hào Nguyễn Du) và người con gái tên Cầm, trải dài từ thuở mới lớn cho đến trung niên.

Cầm là một cô gái xuất thân trong gia đình có mẹ và dì đều là ca kỹ. Khi lớn lên và bước vào tuổi trăng tròn, Cầm gặp gỡ và đem lòng cảm mến tân khoa Tố Như khi anh trên đường trở về nhà. Cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã khiến hai tâm hồn xao động. Từ đó, Tố Như ngày ngày thương nhớ Cầm dù anh đã có hiền thê ở quê nhà.

Trong lúc đất nước lâm vào cảnh loạn lạc, chiến tranh khiến người dân lầm than, phải ly tán khắp phương trời, chàng tân khoa Tố Như được biết đến với những vần thơ làm ngây ngất lòng người một lần nữa gặp lại nàng ca kỹ xinh đẹp nổi danh thành Thăng Long. Họ bắt đầu câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy éo le trong thời thế hỗn loạn...

Bộ phim Long thành cẩm giả ca với diễn xuất chính của Quách Ngọc Ngoan (vai Tố Như) và Nhật Kim Anh (vai Cầm) sẽ được phát sóng trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h35 hôm nay (22/11) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước