VTV7 đính chính chương trình "Học lịch sử thật tuyệt"

PV-Thứ ba, ngày 05/01/2016 18:47 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục đã gửi thông tin đính chính về sai sót hình minh họa trong chương trình "Học lịch sử thật tuyệt" trên kênh VTV7.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã chính thức lên sóng kể từ ngày 01/01/2016 với nhiều chương trình hấp dẫn, bổ ích. Với nội dung gần gũi cùng hình thức thể hiện mới mẻ, những chương trình của VTV7 đã ngay lập tức nhận được những nhận xét tích cực từ phía độc giả.

Tuy nhiên, song song với đó, VTV7 cũng nhận được các ý kiến đóng góp về nội dung chương trình. Trong bài viết "VTV7 dạy sử kiểu rap: Cà chua có từ thời Văn Lang?" đăng tải sáng 05/01, Báo Đất Việt đã chỉ ra sai sót của hình ảnh minh họa trong chương trình Học lịch sử thật tuyệt phát sóng ngày 01/01/2016. Trong bức thư gửi tới Báo Đất Việt ngày 05/01, VTV7 đã xác nhận chi tiết minh họa bằng hình ảnh CÀ CHUA trong chương trình là không chính xác. Thông tin đúng phải là CÀ PHÁO, tuy nhiên, sơ suất trong quá trình trao đổi thông tin giữa người làm nội dung và người làm đồ họa nên hình ảnh phát trong chương trình lại bị đổi thành CÀ CHUA, dẫn đến sai sót đáng tiếc như trên.


Sai sót hình minh họa CÀ CHUA được Báo Đất Việt phát hiện trong chương trình Học lịch sử thật tuyệt

Sai sót hình minh họa CÀ CHUA được Báo Đất Việt phát hiện trong chương trình Học lịch sử thật tuyệt

"Đội ngũ sản xuất, thực hiện chương trình trên kênh VTV7 gửi lời cảm ơn tới Báo Đất Việt và các khán giả đã tìm ra những "hạt sạn" không đáng có này. Trong thời gian phát thử nghiệm từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2016, VTV7 rất mong nhận được tình cảm yêu thương và những ý kiến đóng góp, xây dựng tích cực để ngày một hoàn thiện kênh sóng. Sau khi nhận được thông tin từ Báo Đất Việt, Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục ngay lập tức đã có kế hoạch chỉnh sửa nội dung này để hoàn thiện bản phát sóng gửi đến khán giả", trích bức thư đại diện truyền thông của VTV7 gửi tới Báo Đất Việt.

Hình ảnh đã được đính chính
Hình ảnh đã được đính chính

Hiện, Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục phối hợp với Báo điện tử VTV News đã thay thế video mới trên trang http://media.vtv.vn. Bản chương trình chuẩn đã được đưa lên sóng, hy vọng sẽ được khán giả đón nhận và đóng góp để thêm hoàn thiện.

Cũng trong lá thư gửi tới Báo Đất Việt, đại diện của Trung tâm khẳng định, với tinh thần cầu thị, VTV7 luôn sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến phản hồi của khán giả thông qua địa chỉ email vtv7@vtv.vn, đồng thời rất mong nhận được những đóng góp của khán giả để các chương trình của VTV7 ngày một hoàn thiện và chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước