Xem lại Gala Cặp lá yêu thương: Những người con của hòa bình

Thùy Hương-Chủ nhật, ngày 23/07/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng xem lại và đắm mình trong những phút giây xúc động của Gala Cặp lá yêu thương: Những người con của hòa bình qua video dưới đây.

Tối qua (22/7), khán giả đã có dịp đắm mình trong những khoảnh khắc thiêng liêng và xúc động của Gala Cặp lá yêu thương: Những người con của hòa bình – một chương trình ý nghĩa nhằm hướng đến 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Chương trình được tổ chức với mong muốn tôn vinh những người cựu chiến binh trong thời bình với nỗ lực giúp đỡ đồng đội và góp phần trợ giúp các em nhỏ sinh ra trong những gia đình có công với Cách mạng hiện đang sống trong điều kiện khó khăn.

Đi dọc chiều dài đất nước, Gala Cặp lá yêu thương: Những người con của hòa bình đem đến những câu chuyện xuyên suốt 3 miền, đi từ nơi phát tích của ngày Thương binh liệt sĩ cho đến gặp gỡ các em nhỏ thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3 ở các gia đình có công với cách mạng. Từ những trường học đổ nát thời kháng chiến, đến những lớp học khang trang của hòa bình - thời nào cũng vậy, khát vọng tri thức luôn mạnh mẽ như nhau. Chương trình mong muốn trao cho các em nhỏ cần câu tri thức từ mọi nguồn lực xã hội để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho tương lai, làm bật lên truyền thống của dân tộc "lá lành đùm lá rách".

Trong chương trình, khán giả đã được gặp gỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng luốn cố gắng vượt lên trên số phận để đạt thành tích cao trong học tập. Các phóng sự về hoàn cảnh của em Bế Ngọc Duy ở huyện Phú Lương, Thái Nguyên, hai bé Thành và Tài ở Cần Thơ, hai chị em Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Văn Sơn ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị với dị tật ở chân đã khiến không ít người xem rưng rưng nước mắt..

Bên cạnh các câu chuyện cảm động ấy, Gala Cặp lá yêu thương: Những người con của hòa bình còn có những phần trình diễn đầy hào hùng và sâu lắng với sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi như Hồ Quỳnh Hương, Đăng Dương, Thanh Lam, Tạ Quang Thắng, Đinh Mạnh Ninh, Đông Hùng… Sự hòa quyện giữa âm nhạc và lối dẫn chuyện tinh tế đã giúp chương trình chạm đến trái tim của khán giả.

Cùng xem lại Gala Cặp lá yêu thương: Những người con của hòa bình qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước