Mầm xanh trên đá - Điểm nhấn Tết Âm lịch trên VTV2

VTV Kết nối-Thứ hai, ngày 19/01/2015 10:30 GMT+7

Mầm xanh trên đá là một chương trình đặc sắc được Ban Khoa giáo thực hiện để chuyển tới khán giả truyền hình trong dịp Tết Âm lịch sắp tới trên kênh VTV2.

Hồ Noong (xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là bối cảnh ghi hình đầu tiên của chương trình Tết Mầm xanh trên đá. Để có được những cảnh quay đẹp mắt, hơn 300 người, gồm những người dân ở Hà Giang sống xung quanh Hồ Noong, các diễn viên của đoàn nghệ thuật Hà Giang, các em thiếu nhi đã phối hợp với ê-kíp thực hiện triển khai ghi hình.

Hồ Noong cũng chính là điểm khởi đầu của chuyến hành trình đưa khán giả về nơi địa đầu của Tổ quốc, nơi có những con người biết dùng sức mạnh của mình để ngự trị thiên nhiên trong những ngày Xuân về. Nhằm làm nổi bật ý tưởng của chương trình, ngoài bối cảnh của Hồ Noong, ê-kíp thực hiện Mầm xanh trên đá còn ghi hình tại nhiều bối cảnh đặc trưng của Hà Giang như huyện Đồng VănMèo Vạc.

Qua đó, những câu chuyện thú vị xoay quanh việc xây dựng cuộc sống kinh tế, bảo vệ miền biên cương của Tổ quốc, của người dân Hà Giang được chương trình khắc họa sẽ mang đến cho khán giả góc nhìn mới, nhân văn và ý nghĩa trong dịp đầu năm mới.

Phóng sự dưới đây sẽ hé mở cho quý vị những thông tin về chương trình đặc sắc này:

Mầm xanh trên đá sẽ lên sóng VTV2 trong dịp Tết Âm lịch sắp tới. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV2!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước