Vua đầu bếp Việt 2015: Thí sinh run tay trước… trứng gà

CA-Thứ năm, ngày 17/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ở vòng Vượt qua thử thách của Vua đầu bếp Việt mùa 3, các thí sinh sẽ phải thực hiện nhiệm vụ tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 50 quả trứng gà trong vòng 10 phút.

Ở tập trước, những chiếc tạp dề cuối cùng đã được trao cho các đầu bếp xuất sắc nhất khu vực phía Nam. Kết thúc vòng thi Chinh phục giám khảo, 20 ứng viên đã lộ diện và sẵn sàng đối mặt với thử thách cam go để giành cho mình một vị trí trong căn bếp chính thức của Vua đầu bếp Việt 2015. Vòng Bootcamp (Vượt qua thử thách) chính là vòng thi quyết định.

Ban giám khảo sẽ quan sát, đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất chính thức có mặt trong căn bếp của Vua đầu bếp 2015. Để thành công, ngoài thể hiện sự khéo léo cùng những kỹ năng cơ bản khi vào bếp, các ứng viên còn phải giữ được sự bình tĩnh, tập trung và cả sự cẩn thận để hoàn thành phần thi tốt nhất.

Là người thường xuyên sử dụng trứng làm nguyên liệu các món ăn hàng ngày, Minh Trang rất phấn khích khi nhìn thấy các giỏ trứng được bày sẵn trong căn bếp của chương trình: “Nhìn thấy trứng thì mình rất yên tâm, như kiểu đi thi mà… trúng tủ vậy. Đề hôm nay cũng không khó chút nào, mình cũng không cần phải suy nghĩ gì nhiều. Chỉ cần bình tĩnh thì làm sẽ rất tốt. Trứng cũng là một nguyên liệu rất quen thuộc và hầu như ngày nào mình cũng dùng. Chắc chắn mình sẽ được vào vòng tiếp theo". Thí sinh lớn tuổi nhất, cô Lan Anh cũng hào hứng không kém: “Tôi rất là tự tin vì thử thách này không quá khó đối với tôi".

Thế nhưng, không phải ai cũng giữ được sự bình tĩnh để thực hiện thử thách của mình. Chị Thanh Thảo chia sẻ: “Mình bị run, đập quả trứng đầu tiên là nó đã vỡ rồi nên làm mình càng run, luýnh quýnh cứ lấy bên này bên kia”. Cùng tâm trạng hồi hộp, cô sinh viên Thuý Ngân cũng cho biết mình quá run đến mức “không thể kiểm soát được tay mình”.

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ 50 quả trứng gà trong vòng 10 phút có thật sự đơn giản và dễ dàng đối với các đầu bếp tại gia của Vua đầu bếp Việt 2015? Có ít nhất 1 ứng viên đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng ngay từ những phút đầu tiên của thử thách và buộc phải trả lại tạp dề trong tiếc nuối.

Liệu điều gì sẽ chờ đợi họ ở thử thách cam go này? Ai sẽ giành được tấm vé đầu tiên để có mặt trong gian bếp chính thức của chương trình? Hấp dẫn, gay cấn và đầy cảm xúc, tất cả sẽ có trong tập 3 của Vua đầu bếp Việt mùa thứ 3, được phát sóng vào 20h00 thứ 7 (19/9) trên kênh VTV3.

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước