Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam lần thứ 12 với sự tham dự của gần 500 đại biểu đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên toàn quốc.
Với chủ đề "Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo; đổi mới, chuyển đổi số, kết nối nguồn lực; xây dựng Hội vững mạnh, cộng đồng an toàn, tự cường và phát triển bền vững" cùng với tập trung đánh giá kết quả nhiệm kỳ qua, Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành khóa 12 và thông qua Nghị quyết Đại hội, xác định nhiệm vụ và các đột phá cho nhiệm kỳ mới.
Trong đó, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng tổ chức chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu quả; lấy người dân làm trung tâm và giữ vững vai trò nòng cốt, cầu nối trong công tác nhân đạo.
Đại hội cũng xác định tiếp tục đẩy mạnh các phong trào trọng điểm như "Tết Nhân ái" và "Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái".

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII tiến hành phiên làm việc thứ nhất. Ảnh: Nhân Dân
Trong nhiệm kỳ qua, tổng giá trị hoạt động nhân đạo toàn Hội đạt hơn 21.100 tỷ đồng, trợ giúp hơn 52 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương. Các phong trào, cuộc vận động lớn như “Tết Nhân ái”, “Tháng Nhân đạo”, “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục được đổi mới về nội dung, phương thức tổ chức, tạo sức lan tỏa sâu rộng, huy động sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội.
Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, sơ cấp cứu, hiến máu tình nguyện, hiến mô, bộ phận cơ thể người và phòng ngừa, ứng phó thảm họa tiếp tục được triển khai hiệu quả. Toàn Hội đã vận động, tiếp nhận hơn 6,6 triệu đơn vị máu, trợ giúp hơn 14,4 triệu lượt người thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe và hơn 2,6 triệu lượt người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và nâng cao năng lực ứng phó của cộng đồng.
Bình luận (0)