Cùng với cử tri cả nước, hơn 2,5 triệu cử tri tỉnh Hưng Yên tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Tại nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh, đông đảo người dân có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Trần Lãm (tỉnh Hưng Yên), công tác tổ chức bầu cử được triển khai trang nghiêm, đúng quy định. Nhiều cử tri đã đến điểm bỏ phiếu để tìm hiểu tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên trước khi thực hiện quyền bầu cử.
Theo ông Đặng Đình Văn, Bí thư Chi bộ tổ 23, Tổ trưởng tổ bầu cử số 2 cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, tạo điều kiện để cử tri thực hiện quyền làm chủ, lựa chọn những đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Theo ông Văn, nhiệm kỳ 2026-2031 cũng là nhiệm kỳ đầu tiên triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính. Việc đổi mới mô hình tổ chức được kỳ vọng góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương.




Ông Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã đến khu vực bỏ phiếu số 2 để thăm hỏi, động viên cử tri và kiểm tra công tác tổ chức bầu cử.
Trong buổi sáng cùng ngày, ông Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã đến khu vực bỏ phiếu số 2 để thăm hỏi, động viên cử tri và kiểm tra công tác tổ chức bầu cử.
Tại đây, ông bày tỏ sự vui mừng trước không khí trang nghiêm, dân chủ tại điểm bỏ phiếu cũng như tinh thần trách nhiệm của cử tri khi tham gia bầu cử. Đồng thời, ông ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng trong việc bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định.
Cử tri Hưng Yên tích cực đi bỏ phiếu
Tại nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh, ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri đã có mặt để tham dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử.
Các thành viên thuộc tổ bầu cử đã bố trí khu vực thuận tiện, hỗ trợ hướng dẫn để người cao tuổi, người khuyết tật dễ dàng tiếp cận khu vực bỏ phiếu và thực hiện quyền bầu cử.
Ông Đinh Văn Ngân, cử tri tổ 4, phường Trần Lãm, dù tuổi đã cao, bị mất một cánh tay và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, vẫn trực tiếp đến điểm bỏ phiếu để hưởng ứng ngày hội bầu cử của toàn dân. Ông cho biết rất phấn khởi khi được cầm lá phiếu trên tay, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân.
“Tôi chưa thấy kỳ bầu cử nào mà lại hoành tráng và chu đáo như kỳ này. Công tác bầu cử được triển khai rất chỉn chu, thuận tiện cho bà con đến bỏ phiếu" - ông Ngân chia sẻ.

Ông Đinh Văn Ngân, cử tri tổ 4, phường Trần Lãm
Theo ông Ngân, mỗi cử tri cần chủ động tìm hiểu kỹ về các ứng cử viên để lựa chọn những người có phẩm chất, năng lực, có thể đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước và địa phương.

Ông Đinh Văn Ngân, cử tri tổ 4, phường Trần Lãm.
Tại nhiều điểm bỏ phiếu, những cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử cũng thể hiện sự hào hứng và trách nhiệm. Em Trần Thanh Bình, 18 tuổi, lần đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình, cho biết đã tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên trước khi đến điểm bỏ phiếu và mong muốn lựa chọn được những đại biểu có năng lực, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Em Trần Thanh Bình, 18 tuổi, cử tri khu vực bỏ phiếu số 2, phường Trần Lãm.
Theo thống kê, sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, toàn tỉnh Hưng Yên có hơn 2,5 triệu cử tri tham gia bầu cử. Tỉnh có 6 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội với 16 đại biểu được bầu; 17 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh với 85 đại biểu; cùng 612 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, bầu 2.249 đại biểu.
Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên được kỳ vọng diễn ra an toàn, dân chủ và thành công tốt đẹp.
Mỗi lá phiếu của cử tri không chỉ thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào đội ngũ đại biểu đại diện cho nhân dân trong nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng quê hương Hưng Yên ngày càng phát triển.
Bình luận (0)