Bà con Nha Trang chia sẻ nước sinh hoạt trong mưa lũ.
Người dân đã tự nguyện chia sẻ từng can nước, từng bình nước dự trữ cho nhau.
Mưa lũ dâng cao tại Khánh Hòa trong những ngày qua đã khiến toàn bộ hệ thống cấp nước sinh hoạt ở Nha Trang bị tê liệt, hàng vạn hộ dân rơi vào tình trạng mất nước sạch nghiêm trọng.

Mưa lũ dâng cao tại Nha Trang.
Hai trạm bơm Võ Cạnh và Xuân Phong của Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa bị nhấn chìm, toàn bộ tủ điện, máy phát và thiết bị kỹ thuật đều hư hại, phải mất 5 - 7 ngày mới có thể khôi phục vận hành.
Từ 7h sáng 20/11, doanh nghiệp buộc phải tạm dừng cấp nước cho toàn bộ bốn phường Nha Trang, Nam Nha Trang, Bắc Nha Trang, Tây Nha Trang và các khu vực lân cận. Việc dừng cấp diễn ra ngay sau khi mực nước sông Cái Nha Trang dâng đột ngột, lên tới 12,95m, vượt báo động 3 gần 2m.

Trong tình thế thiếu nước nghiêm trọng, tại nhiều khu dân cư ở Nha Trang, người dân đã tự nguyện chia sẻ từng can nước, từng bình nước dự trữ cho nhau. Những hộ còn nước giếng khoan, nước dự trữ chia sẻ trên các group tổ dân phố để bà con biết đến lấy tạm trong lúc chờ nguồn nước sạch được khôi phục.

Chia sẻ từng can nước.
Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa đang huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị để sẵn sàng sửa chữa ngay khi nước rút. Nguồn nước sẽ được cấp trở lại ngay khi hệ thống kỹ thuật đảm bảo an toàn vận hành.
Trong khi chờ khắc phục, tinh thần sẻ chia của người dân Nha Trang đang trở thành “nguồn nước” quý nhất, giúp cộng đồng vượt qua những ngày mưa lũ khó khăn nhất.
Bình luận (0)