Bí mật đồng tiền số 23: Đầu tư từ thuở còn thơ

PVCập nhật 14:34 ngày 31/05/2022

VTV.vn - Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm là dịp các bạn nhỏ luôn háo hức đón chờ để được tặng những món đồ chơi mới.

Tuy nhiên, liệu đồ chơi, quần áo có còn là những món quà phổ biến cho trẻ trong thời đại hiện nay?

Tại Hàn Quốc, thay vì những món đồ chơi như búp bê hay robot, nhiều phụ huynh lại tặng cho con những mã cổ phiếu có thể sinh lời lâu dài. Những bậc phụ huynh này cho rằng việc cho con trẻ tiếp xúc với thị trường chứng khoán sẽ tạo nên tư duy tài chính và tích luỹ sau này. Chính vì vậy, thay vì mua món đồ chơi, họ sẽ hỏi con thích mua cổ phiếu gì, thích công ty nào để có thể xây dựng thói quen tích tiểu thành đại.

Vậy còn ở Việt Nam thì sao? Các con có hứng thú hay biết đến với hai từ "chứng khoán" và "đầu tư"? Với số tuổi thậm chí còn chưa chạm đến mốc phần tư cuộc đời, liệu con trẻ có thể đáp ứng được kỳ vọng của cha mẹ? Việc cho con tiếp xúc với đầu tư sớm như vậy đem lại điều gì cho con?

Bí mật đồng tiền số 23: Đầu tư từ thuở còn thơ - Ảnh 1.

"Bí mật đồng tiền" số 23 có chủ đề "Đầu tư từ thuở còn thơ"

Hãy cùng đón xem "Bí mật đồng tiền" số 23 với chủ đề "Đầu tư từ thuở còn thơ" cùng với sự dẫn dắt của host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam cùng chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr.X30) - Kinh tế trưởng SSI. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự xuất hiện của hai vị khách mời một cặp bố - con đặc biệt hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây thú vị cho chương trình.

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Đầu tư từ thuở còn thơ" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (01/06) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước