Bí mật đồng tiền số 27: Đại hội "gồng lỗ"

PVCập nhật 18:30 ngày 28/06/2022

VTV.vn - Khi thị trường đi xuống, tâm lý "chơi là phải có lời" khiến các nhà đầu tư tiếp tục gồng lỗ với hy vọng cổ phiếu sẽ hồi phục trở lại.

Tuy nhiên sức chịu đựng của mỗi người có giới hạn, nhà đầu tư nên "gồng" thế nào để đảm bảo không "cháy tài khoản"?

Trong giai đoạn giảm điểm của thị trường chứng khoán, việc cắt lỗ là vô cùng quan trọng để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người lại quan niệm "chưa bán là chưa lỗ", tiếp tục ôm cổ mà không chịu bán với hy vọng thị trường đảo chiều. Hệ quả là, các khoản thua lỗ ngày càng lớn dần và nhà đầu tư chỉ chịu cắt lỗ khi khoản lỗ vượt quá sức tưởng tượng. Thậm chí nhiều mã lại quay đầu đi lên ngay khi vừa được bán, khiến các nhà đầu tư tiếc nuối.

Nguyên nhân của hiện tượng "gồng lỗ" được cho là do tâm lý "tránh mất mát" của các nhà đầu tư. Theo đó, tâm lý con người thường bị tác động mạnh hơn bởi khoản lỗ so với khoản lời tương đương. Khi thua lỗ hoặc chuẩn bị đối mặt với khoản lỗ, con người thường ra quyết định mạo hiểm để bù đắp khoản lỗ đó, đôi khi dẫn đến khoản lỗ lớn hơn. Vậy đâu là điểm cắt lỗ hợp lý để các nhà đầu tư bảo vệ dòng tiền của mình? Trong thời điểm mà tâm trạng ảm đạm bao trùm thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư nên làm gì để tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới?

Bí mật đồng tiền số 27: Đại hội gồng lỗ - Ảnh 1.

Bí mật đồng tiền số 27 có chủ đề "Đại hội "gồng lỗ""

Thấu hiểu tâm lý đó, chương trình Bí mật đồng tiền số 27 với chủ đề "Đại hội gồng lỗ", hứa hẹn giúp các nhà đầu tư tìm ra chiếc lược "gồng lỗ" đúng đắn cho riêng mình. 

Số 27 sẽ được dẫn dắt bởi host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam và chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Kinh tế trưởng SSI. Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt là anh Nguyễn Thanh Tùng, tư vấn đầu tư, Phó Giám đốc chi nhánh Nest by AIA và anh Nguyễn Gia Khánh - Chuyên viên tư vấn chứng khoán tại CTCP Chứng khoán SSI.

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Đại hội gồng lỗ" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (29/06) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: https://www.facebook.com/VTVMoney/

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước