[11h20 ngày 5/10] Bí mật đồng tiền số 41: Cơ sở "khó ở", "cậy nhờ" phái sinh?

PVCập nhật 14:51 ngày 04/10/2022

VTV.vn - Thị trường chứng khoán những ngày này liên tiếp chứng kiến sắc đỏ ngập tràn khi các nhóm ngành tiếp tục giảm điểm, VN-Index mất mốc 1.100

[11h20 ngày 5/10] Bí mật đồng tiền số 41: Cơ sở "khó ở", "cậy nhờ" phái sinh?

Trong bối cảnh thị trường cơ sở đang trải qua những "ngày hè rực lửa" và có khả năng tiếp tục bước vào "mùa đông ảm đạm", nhiều nhà đầu tư đang tìm đến thị trường phái sinh để tìm kiếm cơ hội mới.

Thị trường chứng khoán những ngày này liên tiếp chứng kiến sắc đỏ ngập tràn khi các nhóm ngành tiếp tục giảm điểm, VN-Index mất mốc 1.100. Nhiều chứng sỹ bắt đầu kêu gọi "giữ hàng", số khác lại rủ nhau "bắt đáy" để tìm kiếm cơ hội.

Tuy nhiên, liệu đáy của hôm nay có phải đỉnh của ngày mai? Thay vì việc "cố đấm ăn xôi" thì các chứng sỹ có thể lựa chọn những sản phẩm đầu tư khác để gia tăng lợi nhuận trong thời kỳ biến động. Một số nhà đầu tư nhạy bén đã chuyển hướng đầu tư sang các sản phẩm phái sinh như chứng quyền để kiếm lời, cũng như phòng thủ một phần cho danh mục của mình.

Trên thực tế, việc nhà đầu tư chạy sang thị trường phái sinh là điều hoàn toàn bình thường, nhưng các sản phẩm phái sinh thường có biến động lớn, đòn bẩy cao và rủi ro cao hơn chứng khoán cơ sở. Vì vậy, nhà đầu tư cần chuẩn bị kỹ kiến thức trước khi tham gia giao dịch loại hình này, tránh việc "lỗ càng thêm lỗ" dẫn đến cháy tài khoản.

[11h20 ngày 5/10] Bí mật đồng tiền số 41: Cơ sở khó ở, cậy nhờ phái sinh? - Ảnh 1.

Nhằm cung cấp thêm những kiến thức và góc nhìn mới cho các nhà đầu tư, Bí Mật Đồng Tiền số 41 dưới sự dẫn dắt của Host Ngọc Trinh cùng BTV Hoàng Nam sẽ chào đón sự trở lại của Mr. X30 Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng SSI và anh Nguyễn Đức Thông - Giám đốc Giao dịch Phái sinh, CTCP Chứng khoán SSI. Số 41 với chủ đề "Cơ sở "khó ở", "cậy nhờ" phái sinh?" hứa hẹn sẽ cung cấp thêm cho khán giả các thông tin về sản phẩm phái sinh và chứng quyền, giúp nhà đầu tư tham khảo và có thêm các lựa chọn khi đầu tư.

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Cơ sở "khó ở", "cậy nhờ" phái sinh?" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (05/10) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: https://www.facebook.com/VTVMoney/

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước