13 DN tham gia Phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật

Huyền Trang - Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 11:10 GMT+7

VTV.vn - 13 doanh nghiệp và hàng trăm lao động khuyết tật trên địa bàn Hà Nội đã tham gia Phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật sáng 21/4.

Phiên giao dịch này do Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật Hà Nội tổ chức.

Đặng Thị Oanh đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Lao động Xã hội, khoảng 1 tháng nữa sẽ tốt nghiệp, Oanh đến tham gia phiên giao dịch với mong muốn tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình.

“Có 2 công ty tuyển người làm công việc liên quan đến máy tính như đánh word, check mail, trả lời khách hàng bằng văn bản. Hiện tại họ có lưu lại thông tin cần thiết của tôi, hẹn tôi một ngày gần nhất đến công ty tìm hiểu hoạt động, cách làm việc của công ty, nếu mình có khả năng làm việc tốt thì họ sẽ nhận” - Đặng Thị Oanh cho biết.

Esoftflow là một trong 13 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch này, số lượng nhân viên toàn công ty lên tới 500 người, trong đó có 50-60 lao động khuyết tật. Công ty này dự kiến sẽ tiếp tục tiếp nhận khoảng 50 lao động nữa là người khuyết tật.

“Chúng tôi muốn thông qua câu chuyện của mình để có sự chia sẻ rằng, tuyển dụng lao động là người khuyết tật cũng có những lợi ích nhất định, thứ hai, mong muốn để người khuyết tật có cơ việc làm để họ có thể sống độc lập, tự chủ” - Bà Nguyễn Thúy Hà - Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Esoftflow chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước