[20h ngày 30/9] MONEYtalk số 39: "Binh nhất đầu tư"

PVCập nhật 14:30 ngày 29/09/2022

VTV.vn - Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư hoặc đang tìm hiểu về đầu tư, sẵn sàng cho hành trình tích sản một cách có nền tảng, chủ đề này dành cho bạn.

[20h ngày 30/9] MONEYtalk số 39: "Binh nhất đầu tư"

Có những người đầu tư từ rất sớm, khi mới ngoài 20 tuổi. Có những người phải đợi tới lúc trung niên mới dám bước chân vào thế giới đầu tư. Nhưng dù sớm hay muộn thì ai cũng phải đi qua những chặng đường đầu tiên với nhiều cung bậc: được mất, thắng thua mà đôi khi, mất mát có thể làm họ chán nản muốn bỏ cuộc.

Với những "binh nhất" mới gia nhập thị trường như vậy, việc tự học, tự vấp ngã có thể mang lại nhiều trải nghiệm quý giá, nhưng quãng thời gian cho giai đoạn "binh nhất" đó nên là bao lâu? Và cần phải làm gì để những "binh nhất" này trở có thể rút ngắn quãng thời gian tập sự, nhanh chóng tự "lên sao" cho mình trên thương trường vốn rất nhiều dũng tướng?

Thực tế cho thấy, mặc dù lãi suất tiết kiệm đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên điều này không ổn định và đôi khi không bắt kịp với tỷ lệ lạm phát, trượt giá đồng tiền. Đó là lý do vì sao nhiều người chọn đầu tư hơn là tiết kiệm để giúp chuẩn bị cho bảo toàn & phát triển tài sản trong tương lai.

Nhưng khác với tiết kiệm, khi đầu tư, bạn không chắc mình sẽ kiếm được chính xác là bao nhiêu. Nên một khi bạn bắt đầu quan tâm đầu tư, bạn cần biết những khái niệm cơ bản và tìm hiểu, xác định xem đầu tư như thế nào, kênh nào thì phù hợp cho chính bản thân mình.

[20h ngày 30/9] MONEYtalk số 39: Binh nhất đầu tư - Ảnh 1.

Tự do tài chính số 39 có chủ đề "Binh nhất đầu tư"

Nếu bạn cũng đang mắc kẹt với những bước chân đầu tiên, MoneyTalk Tự do Tài Chính có thể là một lời giải hữu ích. Tuần này, chương trình talkshow tài chính được mong chờ nhất tuần sẽ tiếp tục với chủ đề "Binh nhất đầu tư". Tập này sẽ chia sẻ cho bạn những kênh đầu tư phổ biến trong thị trường tài chính đang bùng nổ ngày nay; kèm theo bức tranh về những điều mà một nhà đầu tư trẻ có thể mong đợi cùng với những quy luật cần lưu ý để đầu tư thành công.

Cùng với host Dương Ngọc Trinh và anh Võ Đức Tín, Trưởng phòng Môi giới, Công ty CP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC) – một thành viên nữa trong đội ngũ những chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm của HSC, chương trình hứa hẹn sẽ đem đến những lời giải thực tiễn và ngắn gọn nhất cho những khán giả mới bắt đầu hành trình đầu tư. Ngoài ra, những câu chuyện chân thực từ nhà đầu tư trẻ Mai Thế Vinh - một hot tiktoker được biết đến với tên gọi VinhtheMike - cùng những câu hỏi trực tiếp nóng hổi từ hàng ngàn khán giả theo dõi livestream sẽ mang đến nhiều góc nhìn mới lạ, hữu ích hơn nữa. Nào, hãy cùng sẵn sàng để trở thành chủ nhân của đồng tiền một cách thông minh nhất!

Đón xem Livestream “Tự do Tài chính” với chủ đề “Binh nhất đầu tư” phát sóng 20h ngày thứ Sáu (30/9) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: https://www.facebook.com/VTVMoney/

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước